ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

สลด! นร.ถูกเพื่อนล้อ ทิ้งจดหมายก่อนจบชีวิต

ข่าวภูมิภาค 23 มกราคม 2566 - เช้าข่าว 7 สี - พ่อใจสลายหลังลูกสาวอายุ 14 ปี ฆ่าตัวตาย เขียนจดหมายลาระบุถูกเพื่อนที่โรงเรียนบูลลีเรื่องอ้วนดำ พ่อตัดพ้อว่าอยากได้ลูกสาวคืนกลับมา ไม่คิดว่าคำล้อจะฆ่าลูก เผยเป็นกรณีที่ 2 ของเดือนนี้แล้ว

เรื่องนี้เกิดขึ้นในอำเภอสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา เด็กหญิงอายุ 14 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 แห่งหนึ่ง ที่ก่อเหตุฆ่าตัวตายภายในห้องนอน ในที่เกิดเหตุพบจดหมายมีข้อความถูกบูลลีที่โรงเรียน ดูถูกเรื่องฐานะ ต่อว่าเรื่องหน้าตา

พ่อของน้องอายุ 45 ปี ยังเก็บจดหมายของลูกสาวติดตัว เปิดเผยครอบครัวมีฐานะยากจน ต้องออกไปหาปลาเพื่อให้น้องไปขายตามบ้าน ส่วนตนเอาไปขายที่ตลาดหาเงินเลี้ยงครอบครัว ปกติน้องจะตื่นเช้าแต่วันเกิดเหตุไม่เจอตัวจึงเข้าไปตามในห้อง พบน้องเสียชีวิตแล้ว จึงเสียใจมากเพราะเป็นลูกสาวคนเดียว และรักมาก

พ่อของน้องบอกว่า น้องไม่เคยเล่าว่าถูกล้อเรื่องรูปร่างหน้าตา และฐานะ แต่เมื่อรู้จากจดหมายจึงอยากฝากบอกเพื่อน ๆ ที่บูลลีว่า คุณไม่เจอสภาพแบบนี้ไม่รู้หรอก คุณอยู่บ้านดี ๆ กินของกินดี ๆ อย่ามองน้องว่าไม่ดี อยากให้คนที่บูลลีเปลี่ยนมุมมองใหม่ อยากให้ลูกสาวเป็นเคสสุดท้าย และอยากให้ทุกคนที่เกี่ยวข้องช่วยตระหนักเรื่องบูลลีด้วย

สำหรับบรรยากาศภายในงานก็เต็มไปด้วยความโศกเศร้า และนี่เป็นรายที่ 2 แล้วหลังจากเมื่อวันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา เด็กหญิงชั้น ม.2 อายุ 14 ปี ก็ฆ่าตัวตายหลังถูกเพื่อนบูลลี

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark