ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

ยำ 45 บาท ได้กุ้ง 3 ตัว

เช้านี้ที่หมอชิต - สั่งยำกุ้งสดในราคา 45 บาท หลังเทออกมา มีคำถามทันที "ราคาแพงเกินไปไหมได้กุ้งมา 3 ตัว" แกะจากถุง เทโชว์ให้ดูเลยว่าได้มาเท่านี้จริง ๆ

นี่คือยำกุ้งสด  45 บาท ที่ลูกค้าสั่งผ่านแอปฯ สั่งอาหาร ซึ่งผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งได้โพสต์คลิปพร้อมแคปชัน ว่า "ยำร้านหนึ่งย่านสามัคคี" แฮชแท็ก ยำกุ้งสด

เจ้าคลิป เธอก็เทใส่จานให้เห็นไปเลยว่า สั่งยำกุ้งสดมาในราคา 45 บาท จากปกติจะได้กุ้ง 5 ตัว เธอได้โทรไปคุยกับทางร้านยำด้วย แต่ได้รับคำตอบที่แซ่บกว่ายำอีก คือ "ใส่จำนวนกุ้งตามไซส์" แต่เจ้าของโพสต์ ตั้งขอสังเกตุว่า กุ้งที่ได้มาเป็นไซส์ปกติ ไม่ได้เป็นไซส์ใหญ่ ตามที่เจ้าของกล่าวอ้าง ได้มา 3 ตัวถือว่าน้อยมาก 

ชาวเน็ตที่เห็นโพสต์ดังกล่าว มีทั้งที่เห็นด้วย และไม่เห็นด้วย และตอบคอมเมนต์ของผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งที่คอมเม้นท์มาว่า "45 บาทจะเอาเยอะขนาดไหน ก่อนร้านโดนหักค่าแอปฯ อีกเหลือกี่บาท ถ้าจะขนาดนี้ แนะนำทำกินเองเถอะจ้า" รอบนี้ เจ้าของโพสต์ก็เลยสั่งยำไข่เยี่ยวม้า จากร้านเดิมเพื่อพิสูจน์อีกครั้ง

นี่คือ คลิปสั่งยำร้านเดิม EP.2 พร้อมแคบชันว่า ฉันเองก็ลำบากใจ แฮชแท็กยำไข่เยี่ยวม้า เธอบอกว่า ไม่ได้หัวรั้นนะคะ ที่สั่งมาอีกรอบหนึ่ง อยากให้รู้ว่า มันไม่ได้น้อยแค่เมนูเดียว ซื้อมาในราคา 45 บาทจริง ๆ ได้ไข่เยี่ยวม้า 1 ฟอง ส่วนใครที่ไม่เชื่อว่าซื้อมา 45 บาทจริง เธอก็ให้ดู ยอดสั่งในแอปฯ เลย จะเห็นเลยว่า สั่งยำมาม่า 90 บาท, ยำไข่เยี่ยวม้า 45 บาท, ยำไส้กรอก 45 บาท รวมค่าอาหาร 180 บาท บวกค่าส่ง 31 บาท รวมยอดที่ต้องจ่ายเลยนะ 211 บาท 

ทางเจ้าของคลิปบอกว่า ร้านยำดังกล่าว อยู่แถวหลังเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ เป็นร้านยำดังที่คนไปกินกันเยอะ นี่เป็นคอมเมนต์ใต้โพสต์บางส่วน กุ้งว่าน้อยแล้วเครื่องยำก็น้อยอีก, เอิ่มมม อันนี้มันเศษที่เหลือติดกะทะ หรือป่าวค่ะ, บางคอมเมนต์ ก็เน้นบอกว่า ตอนนี้กุ้งราคาสูง แม่ค้าบ่นกันใหญ่กุ้งขึ้นไม่ยอมลง 

"ราคายำแพงไปไหม"  สั่งผ่านแอปฯ แล้วได้น้อย เหมาะสมหรือไม่ ราคากุ้งตอนนี้ อยู่ที่ กิโลกรัมละ 230-250 บาท รีวิว สั่งอาหารผ่านแอปฯ ได้ปริมาณน้อยยังไม่จบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์เล่าประสบการณ์สุดเซ็ง หลังได้สั่ง "กุนเชียง" จากร้านในแอปฯ ราคา 30 บาท แต่ได้เพียง 4 ชิ้น

โดยผู้โพสต์ได้เผยภาพของกุนเชียงทอด ซึ่งสั่งจากร้านหนึ่งทางแอปฯ ในราคา 30 บาท ได้มาแบบ 4 ชิ้นบาง ๆ แถมบางชิ้นมีรอยไหม้ พร้อมข้อความว่า "นาน ๆ จะกินสักที" ได้มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันเป็นจำนวนมาก มีทั้งที่บอกว่า ราคาไม่แพง สั่งผ่านแอปฯ เดลิเวอรี่ ก็แบบบนี้แหละ สมราคา แต่ชาวเน็ตบางคนก็คอมเมนต์ว่า น้อยจนน่าตก บางคอมเมนต์ก็แนะนำว่า ลองซื้อมาทอดกินเอง คุ้มค่ากว่า

นอกจากนี้เจ้าของโพสต์ ยังมาตอบใต้ คอมเมนต์ด้วยว่าที่สั่งกุนเชียง ได้ 4 ชิ้น ในราคา 30 บาท กินได้จริง 2 ชิ้น อีก 2 ชิ้นไหม้ กินไม่ได้ เสียดายสุด ๆ

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark