ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

หมูโรงเชือด หนีตายเข้าห้างฯ คนใจบุญ ช่วยไถ่ชีวิต

ข่าวภูมิภาค 24 มกราคม 2566 - เช้าข่าว 7 สี - ข่าวต่อไปนี้ เป็นเรื่องสุดเวทนาของหมูที่ยังไม่อยากตาย กระโดดลงจากท้ายรถกระบะกลางสี่แยกไฟแดง เพื่อหนีเอาตัวรอด ขณะถูกพาตัวไปโรงเชือด สุดท้ายเจอคนใจบุญขอไถ่ชีวิตจากเจ้าของหมู พร้อมกับตั้งชื่อว่า เจ้าบารมี     

เจ้าบารมี หมูเพศผู้ตัวใหญ่อยู่ในสภาพอิดโรยและอ่อนแรง มีบาดแผลถลอกตามลำตัว หลังจากกระโดดลงจากท้ายรถกระบะ บริเวณสี่แยกไฟแดงศิลาทอง พื้นที่ตัวเมือง จังหวัดนครนายก แล้ววิ่งหนีเข้าไปในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ริมถนน เพื่อเอาชีวิตรอดจากการถูกนำไปโรงฆ่าสัตว์ โดยมีหญิงใจบุญ อายุ 46 ปี เป็นผู้พบเห็นหมูตัวนี้ ได้นำน้ำมาให้กิน พร้อมกับปลอบประโลมลูบตัวด้วยความห่วงใย โดยบอกว่า ขณะเกิดเหตุ กำลังกลับบ้านหลังจากไปส่งลูกที่โรงเรียน เห็นหมูตัวนี้กระโดดลงจากรถขนหมู จึงไปบอกตำรวจเพื่อตามหาเจ้าของและตั้งใจจะขอไถ่ชีวิต เพราะสงสาร จนกระทั่งได้เจอเจ้าของหมู จึงได้พูดคุยกันพร้อมกับขอไถ่ชีวิตหมูตัวนี้ในราคา 5,000 บาท ซึ่งทางเจ้าของก็ยินดีและร่วมทำบุญด้วย

จากนั้น ผู้ไถ่ชีวิตได้ตั้งชื่อให้ว่า เจ้าบารมี โดยจะนำไปเลี้ยงที่สำนักปฏิบัติธรรมวังนาคาบารมีธรรม จังหวัดสระแก้ว

ขณะที่ นางปราณี สัมฤทธิ์ อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของหมู บอกว่า ซื้อหมูมาจากฟาร์มหมู ที่อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก เพื่อนำไปเชือดที่โรงฆ่าสัตว์และชำแหละขาย แต่พอมาเกิดเหตุหมูกระโดดลงรถก็รีบมาดู และคิดในใจว่า จะไม่ฆ่าหมูตัวนี้แล้ว ประกอบกับมีคนมาขอไถ่ชีวิตพอดี จึงร่วมทำบุญในครั้งนี้ด้วยกัน

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark