ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

สาวถูกอดีตแฟนหนุ่ม กัดหน้าเสียโฉม เหตุไม่ไปกินเหล้าด้วย

เช้านี้ที่หมอชิต - เหตุความรุนแรงกรณีหญิงสาวถูกทำร้ายร่างกายไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป เพราะเป็นความเสี่ยงที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งกับผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นการทุบตีหรือเตะต่อย แต่รายล่าสุดมีผู้เสียหายถูกแฟนหนุ่มทำร้ายกัดหน้าเป็นแผลลึกจนเสียโฉม ทำงานไม่ได้ ด้วยเหตุผลไม่ยอมไปดื่มด้วย แม้แจ้งความแล้วแต่คดีไม่คืบ ต้องร้องขอความช่วยเหลือจาก กัน จอมพลัง

นี่คือภาพของหญิงสาวคนหนึ่งวัย 30 ปี ที่เคยมีหน้าตาสะสวย แต่ปัจจุบันสภาพใบหน้าของเธอเต็มไปด้วยร่องรอยของบาดแผล หลังถูกอดีตแฟนหนุ่มกัดหน้าจนเป็นแผลลึก เย็บไปหลายเข็ม นิ้วมือถูกกัด รวมถึงเบ้าตาที่เขียวช้ำอย่างเห็นได้ชัด บาดแผลทั้งหมดทำให้เธอไม่สามารถไปทำงานได้เหมือนเดิมเพราะต้องใช้หน้าตาทำมาหากินช่วงกลางคืน โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา

นางสาวเอ ผู้เสียหาย เล่าว่า รู้จักกับอดีตแฟนหนุ่มได้เพียง 2 เดือน ผ่านการรับงานเอนเตอร์เทน กระทั่งเมื่อวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 20.00 น. แฟนหนุ่มชวนไปนั่งที่บ้านเช่าแห่งหนึ่งในอำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี แต่ตนเองปฏิเสธดื่มเหล้า เนื่องจากเหนื่อยจากการทำงาน ทำให้อดีตแฟนหนุ่มไม่พอใจ เกิดมีปากเสียง ก่อนจะผลักเธอเข้าไปในห้องน้ำ ใช้มือบีบคอและกัดเข้าที่ใบหน้าหลายแห่ง โดยเฉพาะบริเวณเบ้าตา ทำให้มีเลือดไหล เธอพยายามขัดขืนหลายครั้ง แต่ไม่สำเร็จ ระหว่างนั้นอดีตแฟนหนุ่มมีท่าทีสะใจ ตอนนั้นตกใจมากก็เลยขอโทษอดีตแฟนหนุ่ม หวังจะให้อดีตแฟนหนุ่มใจเย็นลง สุดท้ายรีบเข้าไปในห้องน้ำ เห็นเลือดไหลเต็มใบหน้า ก็เลยขอให้อดีตแฟนหนุ่มหยิบกระดาษทิชชูมาให้ และพาไปโรงพยาบาล

เธอยังบอกว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ถูกกัดหน้า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2565 ถูกกัดจมูกมาแล้ว 1 ครั้ง แต่ครั้งนั้นไม่ได้แจ้งความ จนกระทั่งมาถูกทำร้ายอีกจึงตัดสินใจแจ้งความ แต่ตำรวจบอกเป็นเรื่องในครอบครัวให้กลับไปเคลียร์กันเอง โดยให้อดีตแฟนหนุ่มชำระค่าเสียหาย เป็นเงินจำนวน 40,000 บาท แต่สุดท้ายกลับนิ่งเฉย

ด้าน นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง บอกว่า ผู้ก่อเหตุอ้างมีญาติเป็นตำรวจ และยังเป็นผู้ติดตามทวงหนี้ให้นักการเมืองใหญ่ในจังหวัดชลบุรี ทำให้ผู้เสียหายเกรงคดีอาจไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงมาร้องขอความช่วยเหลือ ส่วนตัวมองว่าพฤติกรรมความรุนแรงในครอบครัวไม่ควรมองเป็นเรื่องส่วนตัว ตำรวจควรให้ความเป็นธรรมและช่วยเหลือ โดยเฉพาะกรณีนี้อดีตแฟนหนุ่มเคยวิดีโอคอลหาตำรวจระดับสารวัตร ปลายสายเห็นใบหน้าของหญิงสาวที่บาดเจ็บ แต่กลับปล่อยปละละเลย จึงฝากถึงผู้หญิงทุกคนหากถูกทำร้ายร่างกายให้มาแจ้งความเพื่อปกป้องสิทธิ์ของตัวเอง

พันตำรวจโทอานุภาพ คาดีวี รอง ผกก.สภ.พานทอง บอกว่า ได้ส่งตัวหญิงสาวไปตรวจร่างกาย เบื้องต้นพบมีอาการบาดเจ็บเล็กน้อย แต่หากภายใน 20 วัน บาดแผลยังอยู่ ผู้เสียหายสามารถเข้าพบแพทย์เพื่อขอใบรับรองแพทย์ใหม่ได้ ส่วนการเรียกชำระค่าเสียหาย 40,000 บาท อยู่ในขั้นตอนการไกล่เกลี่ยครั้งที่ 2 หลังผู้ก่อเหตุชำระมาแค่ 10,000 บาทเท่านั้น ทั้งนี้ยืนยันกรณีผู้เสียหายอ้างว่าฝ่ายชายรู้จักกับตำรวจระดับสารวัตร ยืนยันว่าต่อให้รู้จักจริงก็ไม่มีผลกับคดี

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark