ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

พฐ.พบกล้องตำรวจ คดีดาราไต้หวัน ฮาร์ดดิสก์ถูกทำลาย

ข่าวภาคค่ำ - กองพิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบของกลาง "กล้องติดหมวก" ของตำรวจ คดีดาราสาวชาวไต้หวัน พบภายในฮาร์ดดิสก์ถูกทำลาย แต่สามารถกู้ภาพคืนมาได้ และได้ส่งหลักฐานกลับไปให้เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบตรวจสอบแล้ว

พลตำรวจโทธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยความคืบหน้าการขยายผลตรวจสอบในประเด็นต่าง ๆ คดีดาราสาวไต้หวัน ได้รับรายงานจากกองพิสูจน์หลักฐานว่าสามารถกู้ภาพจำนวนหลายชั่วโมง จากกล้องติดหมวกของตำรวจ 3 นาย ซึ่งเป็นของกลางที่ได้จากตำรวจ 6 นาย ที่ปฏิบัติหน้าที่ในคืนวันเกิดเหตุ เบื้องต้นพบว่า "ฮาร์ดดิสก์" หรือ อุปกรณ์บันทึกข้อมูลของกล้องถูกทำลาย ไม่ได้เกิดจากการถูกลบ หรือถูกอัดทับ ส่วนภาพที่กู้คืนมาได้ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าจะมีภาพหลักฐานในคดีนี้หรือไม่ เพราะอยู่ระหว่างการไล่ตรวจสอบดูภาพทั้งหมด

ขณะที่ ตำรวจอีกชุดได้นำโทรศัพท์มือถือของตำรวจ สน.ห้วยขวาง ทั้ง 14 นาย ไปตรวจสอบดูความผิดปกติทั้งหมด เพื่อยืนยันพฤติการณ์ "ร่วมกัน" ของกลุ่มผู้ต้องหาในคดีนี้

ส่วนที่ทำเนียบรัฐบาล พลตำรวจเอกดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ นายเรืองศักดิ์ สุวารี อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ไปเข้าพบ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี โดยใช้เวลาหารือนานกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนจะเปิดเผยสั้น ๆ ยืนยันว่า มาหารือเกี่ยวกับกฎหมายป้องกันและปราบปรามการทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหาย ไม่ใช่การพูดคุยหารือคดีที่อยู่ในความสนใจ

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark