ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 3 ก.พ.66

ไทยตอนบน มีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่ ขณะที่ภาคใต้ ยังต้องระวังฝนตกหนักหลายจังหวัด ติดตามกับคุณกมลาสน์ ในฝนฟ้าอากาศ

เพราะมวลอากาศเย็นกำลังอ่อน ปกคลุมไทยตอนบน และทะเลจีนใต้ ขณะที่ลมตะวันออก พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้ และอ่าวไทย เข้ามาปกคลุมตอนบนของไทยด้วย ทำให้หลายพื้นที่ มีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ส่วนภาคใต้ ก็มีฝนเพิ่มขึ้น เนื่องจากมีมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ และลมตะวันออก พัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามัน ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำ ปกคลุมเกาะบอร์เนียว ต้องระวังฝนตกหนักบางพื้นที่ บริเวณตอนล่างของภาคใต้ด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศเย็น มีหมอกตอนเช้า อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 18-21 องศาเซลเซียส ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 6-16 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน อุณหภูมิต่ำสุด 19-24 องศาเซลเซียส และมีฝนตกได้ 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ยอดภูอากาศหนาว ต่ำสุด 10-15 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง มีหมอกตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส และมีฝนตก 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ภาคตะวันออก มีหมอกในตอนเช้าเช่นกัน และมีฝนตก 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 22-26 องศาเซลเซียส ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส กระบี่ ตรัง และสตูล อ่าวไทย คลื่นสูง 1-2 เมตร ทะเลอันดามัน คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส และมีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark