ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

ยังไม่ชัดออกหมายจับ บิ๊ก จ้างทำ MV มาเก๊า888 พรุ่งนี้

เจาะประเด็นข่าว 7HD - ตำรวจไซเบอร์ ยังไม่ชัดเจนว่าจะรวบรวมพยานหลักฐานทันออกหมายจับ "บิ๊ก" น้องคนที่ 3 ของ "เบนซ์ เดม่อน" ที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับเว็บฯ พนันออนไลน์ "มาเก๊า888"

ยังไม่ชัดออกหมายจับ บิ๊ก จ้างทำ MV มาเก๊า888 พรุ่งนี้
ความคืบหน้ากรณีที่ตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บช.สอท. หรือ ตำรวจไซเบอร์ เตรียมนำพยานหลักฐานไปยื่นขออำนาจศาลอาญา ออกหมายจับ นายกิตติพงษ์ หรือ "บิ๊ก" น้องชายคนที่ 3 ของ "เบนซ์ เดม่อน" ผู้ต้องหาในคดีเว็บไซต์พนันออนไลน์ "มาเก๊า 888"

จากการสอบถามไปยังพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ทราบว่าขณะนี้ยังรอเอกสารบันทึกการสืบสวน เพื่อนำมาประกอบหลักฐานที่จะใช้ในการยื่นขอหมายจับ ซึ่งหากเอกสารดังกล่าวมาไม่ทันในวันจันทร์นี้ ก็อาจต้องเลื่อนการขอออกหมายจับออกไป เนื่องจากพนักงานสอบสวนต้องทำให้พยานหลักฐานสมบูรณ์และครบถ้วนที่สุด ให้เกิดความรัดกุม ซึ่งนอกจาก นายบิ๊ก แล้ว ในล็อตนี้พนักงานสอบสวนยังจะออกหมายจับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมอีกบางส่วนด้วย แต่ยืนยันว่าไม่ใช่ในกลุ่มพี่น้อง 4 บ. ส่วนหลักฐานเบื้องต้นพบว่า "บิ๊ก" ได้โอนเงินให้กับอินฟลูเอนเซอร์ และนักร้องแร็ป เพื่อทำ MV โฆษณา "มาเก๊า888" 

นอกจากออกหมายจับ "บิ๊ก" แล้วพนักงานสอบสวนจะมีการออกหมายเรียก "นายปิ๊ก" คนสนิทของ นายบิ๊ก มาสอบปากคำ กรณีเกี่ยวข้องกับการว่าจ้างการทำมิวสิควิดีโอและการแต่งเพลงโฆษณาเชิญชวนเล่นพนันออนไลน์อีกด้วย

แทนไท ยังไม่ยืนยันพบ DSI พรุ่งนี้ 
ความคืบหน้ากรณีที่ศูนย์คดียาเสพติด กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI ออกหมายเรียก นายแทนไท ณรงค์กูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด มาสอบปากคำ หลังเจ้าหน้าที่พบเส้นทางการเงินเชื่อมโยงกับ นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ "นอท กองสลากพลัส" ซึ่งเส้นเงินของ นายแทนไท เป็นหนึ่งในเส้นเงิน 39 รายการจากบรรดานายทุนไทยที่เข้าร่วมลงทุนจำหน่ายสลากกินแบ่งออนไลน์กับกองสลากพลัส จึงจำเป็นต้องมีการเรียกบรรดานายทุนมาให้ปากคำ

โดยพนักงานสอบสวน ระบุว่า ตามกำหนดนัดตามหมายเรียก นายแทนไท ต้องมาให้ปากคำในวันพรุ่งนี้เวลา 09.00 น. เป็นการเรียกมาสอบปากคำในฐานะพยาน ซึ่ง นายแทนไท ยังไม่ได้ติดต่อมาตอบรับ หรือ ขอเลื่อนการเข้าให้ปากคำแต่อย่างใด แต่พนักงานสอบสวนคาดว่า นายแทนไทย จะมาตามกำหนดนัดหมาย โดยการสอบปากคำ จะสอบในประเด็นที่คาดว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง เพื่อให้เกิดความชัดเจน แต่ยังไม่ขอเปิดเผยว่าเป็นใดบ้าง เพราะอาจส่งผลต่อรูปคดี แต่หาก นายแทนไท ไม่มาให้ปากคำในวันพรุ่งนี้ พนักงานสอบสวนก็จะออกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 2 ตามกระบวนการ

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark