ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

เปิดคลิปล่าโจรทุบกำแพงขโมยล้อแม็กรถยนต์ จ.อุดรธานี

เช้านี้ที่หมอชิต - นี่เป็นภาพวงจรปิด จะเห็นโจรขับรถมาวนเวียนดูลาดเลาก่อนหลายครั้ง (เสื้อคนละสี) ก่อนลงมือก่อเหตุ ทุบกำแพงเข้าไปขโมยล้อแม็กรถยนต์ในบ้านหลังหนึ่ง ขนไปขนมา หายไป 18 วง มูลค่ากว่า 60,000 บาท

เมื่อวานนี้ ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุว่ามีกลุ่มคนร้าย ทุบกำแพงรั้วหลังบ้านเข้าไปขโมยล้อแม็กรถยนต์ และอะไหล่รถจักรยานยนต์ภายในบ้านหลังหนึ่ง ในซอยกมลพัฒนา หมู่ 5 ชุมชนหนองแวง ตำบลบ้านเลื่อม อำเภอเมืองอุดรธานี โดยกล้องวงจรปิดเพื่อนบ้านสามารถบันทึกภาพขณะ คนร้ายโยนทรัพย์สินออกมาบริเวณรั้วหน้าบ้านแล้วช่วยกันขนหนีไป ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ มีรั้วรอบขอบชิด พบ นายธีรพัฒน์ เกตุทัต เจ้าของบ้านซึ่งเป็นช่างเทคนิคสถานีส่งสัญญาณวิทยุและโทรทัศน์ อสมท. อุดรธานี ให้การว่า ล้อแม็กรถยนต์ขอบ 15-19 จำนวน 18 วง และอะไหล่รถจักรยานยนต์ รวมถึงท่อไอเสีย ที่เก็บไว้ที่ห้องครัวและห้องเก็บของหลังบ้าน ถูกกลุ่มคนร้ายขโมยเอาไป รวมมูลค่าประมาณ 60,000 บาท ตรวจสอบรั้วหลังบ้านถูกคนร้ายทุบเป็นช่องพังเสียหาย ก่อนเข้ามาปีนข้ามผนังครัวเข้าไปขโมยทรัพย์สินดังกล่าวหลบหนีไป

จากภาพในกล้องวงจรปิดเพื่อนบ้านบันทึกภาพให้เห็นว่า วันเกิดเหตุ คือ วันที่ 7 มีนาคม คนร้ายมี 3 คน เป็นชาย 2 คน หญิง 1 คน ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงินขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน และช่วยกันทยอยขนและโยนทรัพย์สินออกไปทางกำแพงรั้วหน้าบ้าน โดนท่อน้ำประปาในชุมชนแตก โดยใช้เวลารวมในการก่อเหตุประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง ก่อนหลบหนีไปลอยนวล โดยไม่แคร์สายตาชาวบ้านที่ขับรถผ่านไปมา และทิ้งกล่องใส่ล้อแม็กไว้ให้เจ้าของบ้านดูต่างหน้า เจ้าของบ้านบอกว่า ออกไปทำงานต่างจังหวัด รวม 6 วัน กลับมาบ้านก็เห็นทรัพย์สินภายในบ้านถูกขโมยไปอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย ตำรวจคาดว่าคนร้ายเป็นพวกเก็บของเก่า หรืออาจจะเป็นคนงานก่อสร้าง เพราะสังเกตจากเสื้อผ้าที่คนร้ายสวมใส่ทั้ง 3 คน จึงเก็บรวบรวมหลักฐาน ไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดทั้งหมด ก่อนติดตามคนร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินคดีต่อไป

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark