ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

เศรษฐา เผย ก้าวข้ามความขัดแย้งเป็นนิมิตรหมายอันดี

เช้านี้ที่หมอชิต - หลังจดหมาย "ก้าวข้ามความขัดแย้ง" ของ "บิ๊กป้อม" ออกมา คุณเศรษฐา ทวีสิน มีความเห็นต่อเรื่องนี้อย่างไร ไปฟัง

เศรษฐา เผย ก้าวข้ามความขัดแย้งเป็นนิมิตรหมายอันดี
สำหรับคุณเศรษฐา เมื่อวานนี้นำทีมเพื่อไทยลงพื้นที่ ตลาดหน้าสมาพันธ์และลานกีฬาสมาพันธ์แฟลตคลองจั่น ซอยนวมินทร์ 6 การต้อนรับก็คึกคักเช่นเคย มีการร่วมเล่นกีฬาและล้อมวงรับฟังปัญหา ความต้องการแต่ละด้านจากเยาวชนโดยเฉพาะด้านกีฬา เพื่อนำมาจัดทำเป็นนโยบาย

พิธา ปิดประตู ย้อน บิ๊กป้อม เป็นต้นตอความขัดแย้ง
ไปกันที่อีกพรรค แต่พรรคนี้ยืนยันว่า ยังไงก็ไม่ร่วม ก้าวข้ามความขัดแย้ง กับบิ๊กป้อมแน่นอน นั่นก็คือพรรคก้าวไกล เมื่อวานนี้มีท่าทีชัดเจนออกมาจาก นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคเช่นกัน พรรคก้าวไกล จัดงานประชุมใหญ่ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ทั้งแบบเขตและบัญชีรายชื่อ สื่อจึงไปถาม คุณพิธา เกี่ยวจดหมายของพลเอกประวิตร ที่อาสามาเป็นโซ่ข้อกลางในการก้าวข้ามความขัดแย้ง

นายพิธา ตอบว่า พลเอกประวิตรจะก้าวข้ามความขัดแย้งได้อย่างไร ในเมื่อตัวเองมีส่วนเกี่ยวข้อง การก้าวข้ามความขัดแย้งหรือการไปสู่ความปรองดองได้ จะต้องมีความยุติธรรม ต้องมีการเสาะหาข้อเท็จจริง และต้องทำให้วัฒนธรรมคนผิดลอยนวลหมดไปก่อน

นอกจากนี้ จดหมายที่ของ พลเอกประวิตร ที่ว่าจะตั้งคณะกรรมการมากรองนโยบายของพรรคต่าง ๆ ไปใช้ เอาแค่นโยบายของตนเองในพรรคพลังประชารัฐ ในช่วง 8 ปีที่ผ่านมา ยังทำไม่ได้หลายเรื่อง คนที่จะนำเอานโยบายของแต่ละพรรคมาปฏิบัติได้จริง ต้องเป็นคนที่คลุกคลีกับประชาชน ไม่ใช่แค่ตั้งกรรมการขึ้นมาชุดหนึ่ง แล้วจะแก้ปัญหาให้กับประชาชนในประเทศไทยได้

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark