ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

เลือกตั้ง 2566 : อนุทิน เผยคุยการเมือง-กินข้าว กับ ลุงป้อม จ.ขอนแก่น

เช้านี้ที่หมอชิต - อนุทิน ยอมรับตรง ๆ กินข้าวคุยการเมือง บิ๊กป้อม จริง ส่วนกับข้าวไม่รู้จะมีขิงเยอะหรือเปล่า อวดตัวเลขโชว์ งานนี้ ภูมิใจไทย มีไม่ต่ำกว่า 70 เสียง

เมื่อวานนี้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข มีงานของกระทรวงที่จังหวัดขอนแก่น สื่อก็เลยไปถามเกี่ยวกับกรณีที่มีภาพการนั่งทานข้าวร่วมกับ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งถูกจับตามองว่า เป็นการเจรจาจับขั้วใหม่ทางการเมือง
ระหว่างพรรคภูมิใจไทยกับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ ทำไมมาคุยกันช่วงนี้ คุณอนุทิน ตอบว่า ปกติก็คุยกัน ครั้งนี้ก็ถือว่า ใกล้ครบวาระ ก็เลยชวนกันหาท่าน ไปขออาหารท่านกินมื้อหนึ่ง ท่านก็บอกว่า วันพุธให้รีบมาเลย เป็นการไปคุยอัปเดตกัน ท่านมีความคิดเห็นอย่างไร ท่านก็ถามเรา มีสิ่งใดที่จะหาทางสร้างความร่วมมือกันเพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อบ้านเมือง

นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลเพิ่มเติมว่า นายอนุทิน ได้ตอบคำถาม พลเอก ประวิตร ที่ว่าประเมินตัวเลข สส.ของพรรคภูมิใจไทย เท่าไหร่ นายอนุทิน ตอบว่า น่าจะได้ประมาณ 70 คน จากนั้น พลเอก ประวิตร บอกว่า ตรงกับผลโพลล์ที่ออกมา ส่วนเงื่อนไขแรก หากครั้งหน้าพรรคภูมิใจไทยมีโอกาสกลับมาเป็นรัฐบาลคือร่างกฎหมายกัญชาต้องผ่าน เพราะเป็นประโยชน์กับประชาชน เรามีช่องทางที่จะแสดงความเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น ซึ่งข้อมูลส่วนนี้ คุณอนุทิน ให้สัมภาษณ์ไว้กับทางวิทยุ FM 96.0

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark