ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

เลือกตั้ง 2566 : ศรัณย์วุฒิ ประกาศย้ายซบ รทสช. หลังยุบสภา

เช้านี้ที่หมอชิต - นายศรัณย์วุฒิ ประกาศ หลังยุบสภาพร้อมย้ายซบ พรรครวมไทยสร้างชาติ อวย พลเอก ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี สัญลักษณ์อนุรักษนิยมต่อสู้ประชาธิปไตยจอมปลอม ลั่นขอโทษเคยท้าดวลปืน

14.00 น. เมื่อวานนี้ที่รัฐสภา นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ แถลงถึงการย้ายไปอยู่กับพรรครวมไทยสร้างชาติว่า พรรคการเมืองปัจจุบันคือพวกประชาธิปไตยจอมปลอมและหลอกลวงประชาชน โดยใช้ประชาธิปไตยบังหน้า แต่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีผลงานที่เด่นกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับรัฐบาลอื่น ๆ ที่ผ่านมา ซึ่งประชาชนไม่ได้รับอะไรเลย มิหนำซ้ำชาวบ้านยังบอกกับตนว่า ชื่นชอบ พลเอก ประยุทธ์ เพราะได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และแม่ค้าก็บอกว่า ชอบโครงการคนละครึ่ง

นายศรัณย์วุฒิ ระบุอีกว่า จุดอ่อนก็มี แต่จุดแข็งก็มาจากสถานการณ์ที่ผ่านมา ตั้งแต่โควิด-19 สงคราม หรือว่าเศรษฐกิจโลกจะทรุดแค่ไหน พลเอก ประยุทธ์ ก็ประคองให้เศรษฐกิจไทยอยู่ได้ แต่หลายคนโจมตีว่า บริหารไม่เป็น ถ้า พลเอก ประยุทธ์ บริหารเศรษฐกิจแย่ ก็ให้ไปดูเศรษฐกิจในหลายประเทศว่าแย่กว่าประเทศไทยมากแค่ไหน ตนจึงจะมาอยู่กับ พลเอก ประยุทธ์ ซึ่งหลังจากยุบสภาจะลาออกจากพรรคเพื่อชาติ และจะไปสมัครพรรครวมไทยสร้างชาติทันที

ส่วนการที่ตนเคยท้า พลเอก ประยุทธ์ ดวลปืนนั้น เพราะตนทำหน้าที่ฝ่ายค้าน เมื่อวันนี้สถานการณ์เปลี่ยน ตนต้องยึดประโยชน์ชาติและประชาชนเป็นที่ตั้ง ซึ่ง พลเอก ประยุทธ์ มีสัญลักษณ์ของความเป็นอนุรักษ์นิยมที่ทำเพื่อให้ประเทศชาติสงบ และอยู่ด้วยสิ่งดี ๆ ไม่ใช่ใช้ประชาธิปไตยจอมปลอมมาปล้นชาติโกงบ้านกินเมือง จึงขอโทษ พลเอก ประยุทธ์ สำหรับสิ่งที่ทำไป ตนไม่ได้กลืนน้ำลายตัวเอง เพราะคนที่ย้ายพรรคกันไปกันมาก็ไม่เห็นมีจุดยืนอะไร

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark