ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

นารา เครปกะเทย ขอ ก.ยุติธรรม ช่วยไกล่เกลี่ยคืนเงินกล่องสุ่ม

ข่าวภูมิภาค 17 มีนาคม 2566 - ข่าวเด็ด 7 สี - หลังจากกลายเป็นประเด็นดราม่านานนับเดือนกรณี นารา เครปกะเทย กับกล่องสุ่มทอง วันนี้ นารา ได้ไปขอให้กระทรวงยุติธรรม ช่วยเป็นคนกลางในการไกล่เกลี่ยกับลูกค้าที่ซื้อกล่องสุ่ม และตัวแทนขายสินค้า  

ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ เป็นคนกลางพา นายอนิวัต ประทุมถิ่น หรือ นารา เครปกะเทย ไปพบ ว่าที่ร้อยตรีธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอให้เป็นคนกลางช่วยไกล่เกลี่ยกับกลุ่มผู้เสียหายที่ซื้อกล่องสุ่มทอง และกลุ่มผู้เสียหายที่เปิดบิลเป็นตัวแทนขายสินค้า รวมกว่า 200 ราย มูลค่าหนี้ไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท

นารา บอกว่า มาแสดงเจตนาว่าจะไม่หนี และจะใช้หนี้ให้กับผู้เสียหายทุกคน โดยเริ่มขายกล่องสุ่มตั้งแต่เดือนสิงหาคมปี 2565 มีราคาตั้งแต่ 5,000-250,000 บาท กำหนดระยะเวลา 1 สัปดาห์ - 1 เดือน เพื่อให้ลุ้นว่าในกล่องดังกล่าวมีทองคำอยู่น้ำหนักเท่าไร ต่อมาต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เริ่มเกิดปัญหาขาดสภาพคล่อง จึงพยายามหาเงินมาคืนผู้เสียหายด้วยการขายทรัพย์สินต่าง ๆ และนำบ้านไปจำนอง ทั้งนี้ยืนยันว่า หากผลิตสินค้าตัวใหม่ออกมาขายและไปได้ดี ก็จะนำเงินไปทยอยใช้คืนให้กับผู้เสียหาย เร็วสุดภายในพฤษภาคมนี้

ด้านว่าที่ร้องตรีธนกฤต บอกว่า การช่วยเหลือไกล่เกลี่ยครั้งนี้ ไม่เกี่ยวข้องกับคดีความที่มีการฟ้องร้องกัน ผู้เสียหายยังสามารถฟ้องร้องเอาผิดได้ตามสิทธิ์

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark