ข่าวในหมวด ประเด็นร้อนออนไลน์

ด่วน! ศาลฎีกา พิพากษายืน ประหารชีวิต ผอ.กอล์ฟ ฆ่าชิงทองห้างดังลพบุรีปี 63

ประหารชีวิต ผอ.กอล์ฟ

ศาลฎีกา พิพากษายืน ประหารชีวิต ผอ.กอล์ฟ ฆ่าชิงทองห้างดังลพบุรีปี 2563 ชี้มีพฤติการณ์อุกอาจโหดเหี้ยมผิดมนุษย์ จึงไม่มีเหตุสมควรลดโทษ

วันนี้ (26 เม.ย.2566) ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลอ่านคำพิพากษาศาลฎีกา คดีฆ่าชิงทองในห้างสรรพสินค้า หมายเลขดำ อ.300/2564 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 6 และบริษัท ออโรร่า ดีไซน์ และผู้เสียหายอีก 10 คน ร่วมกันเป็นโจทก์ฟ้อง นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือกอล์ฟ อายุ 41 ปี อดีตผอ.โรงเรียนประถมแห่งหนึ่งใน จ.สิงห์บุรี เป็นจำเลยในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นฯ, พยายามฆ่าผู้อื่นฯ, ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนฯ และความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน กรณีเมื่อวันที่ 9 ม.ค. 2563 จำเลยได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนฆ่าชิงทรัพย์ร้านทองออโรร่า ในห้างสรรพสินค้า จ.ลพบุรี

โดยศาลฎีกาเห็นว่า พฤติการณ์ของจำเลยเป็นการกระทำอย่างอุกอาจในห้างสรรพสินค้าอันเป็นที่สาธารณะ กระทำต่อผู้บริสุทธิ์มีผู้เสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บสาหัส 1 คน รวมถึงคนที่ไม่เกี่ยวข้องด้วย อันเป็นพฤติการณ์อุกอาจโหดเหี้ยมอันตรายร้ายแรงผิดมนุษย์ จำเลยเป็นถึงผู้อำนวยการโรงเรียนควรมีจิตสำนึกที่ดี ให้สมกับมีอาชีพเป็นครู ควรประพฤติตัวให้เป็นเยี่ยงอย่าง แต่กลับกระทำอย่างอุกฉกรรจ์ ที่จำเลยขอความปรานีจากศาลเพื่อลดโทษให้  จึงไม่มีเหตุสมควร ที่ศาลล่างทั้งสองพิพากษาลงโทษประหารชีวิตจำเลยมานั้น ศาลฎีกาเห็นพ้องด้วย

ด้านผอ.กอล์ฟ ภายหลังฟังคำพิพากษาแล้วได้ก้มหน้า

BUGABOO NEWS

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark