ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

ฝากขัง "อดีตพระคม" ยักยอกเงินวัดกว่า 180 ล้านบาท

ข่าวอาชญากรรม 8 พฤษภาคม 2566 - ห้องข่าวภาคเที่ยง - ตำรวจคุมตัว "อดีตพระคม - น้องสาว และเจ้าอาวาส" ที่ร่วมกันยักยอกเงินวัดกว่า 180 ล้านบาท ไปขออำนาจศาลฯ ฝากขังตัวชั่วคราวตั้งแต่เช้า ขณะที่ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน เครียดหนัก นอนไม่หลับทั้งคืน

นาย คม หรือ พระอาจารย์คม, นางสาว จุฑาทิพย์ น้องสาวนายคม และ นาย วุฒิมาฯ หรือพระหมอเจ้าอาวาส ผู้ต้องหาคดีร่วมกันยักยอกเงินกว่า 180 ล้านบาท ของวัดป่าแห่งหนึ่งในอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ถูกคุมตัวไปขออำนาจศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ฝากขังตัวชั่วคราว ตั้งแต่ 7.00 น. หลังก่อนหน้านี้ ทั้งหมดยืนยันให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

มีรายงานข่าวว่า เมื่อคืนนี้ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน มีอาการค่อนข้างเครียด นอนไม่หลับทั้งคืน โดยเฉพาะนายคม ที่พูดบ่นออกมาเป็นระยะว่า "เครียดมาก" ส่วนการขยายผลในคดีนี้ ยังไม่พบมีผู้ร่วมขบวนการคนอื่นอีก

ส่วนยอดเงินที่ยักยอกไป ตำรวจไปพบว่าผู้ต้องหาแอบนำเงินไปฝัง ไว้บนเขาหลังวัดอีกประมาณ 80 กว่าล้านบาท และยังเจอทองคำแท่งอีกมูลค่าประมาณ 19 ล้านบาท เท่ากับพบทรัพย์สินที่ยักยอกไปรวมแล้วกว่า 270 ล้านบาท

และช่วง 13.00 น.วันนี้ ตำรวจจะเข้าไปเปิดตู้เซฟที่วัด เพื่อตรวจสอบเงินคงเหลือ

ขณะที่ ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ให้ความเห็นทางกฎหมายว่า คดีนี้เป็นการจับกุมคาหนังคาเขา เงินสดและเงินในบัญชีไม่ได้อยู่ในที่ที่ควรอยู่ การจะอ้างว่านำไปเก็บรักษา เป็นเรื่องที่ฟังขึ้นได้ยาก

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark