ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 21 พ.ค.66

พรุ่งนี้เข้าสู่ฤดูฝนวันแรก หลายพื้นที่ยังมีอากาศร้อน ส่วนภาคใต้ ต้องระวังฝนตกหนักบางจังหวัด ติดตามกับนันทิพัฒน์ ในฝนฟ้าอากาศ

ลมตะวันตกพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ทำให้ภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนวันพรุ่งนี้ - 25 พฤษภาคมนี้ มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมประเทศไทยตอนบน จะมีกำลังแรงขึ้น ขณะที่หย่อมความกดอากาศต่ำ ปกคลุมบริเวณประเทศเวียดนาม ทำให้ประเทศไทยตอนบน จะมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งเช่นกัน

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัด อุณหภูมิสูงสุด 38-40 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ตาก กำแพงเพชร และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน อากาศร้อนถึงร้อนจัด อุณหภูมิสูงสุด 39-40 องศาเซลเซียส และมีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่จังหวัดเลย หนองคาย บึงกาฬ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง อากาศร้อนถึงร้อนจัดเช่นกัน อุณหภูมิสูงสุด 38-40 องศาเซลเซียส และมีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่นครสวรรค์ อุทัยธานี กาญจนบุรี และราชบุรี

ภาคตะวันออก อากาศร้อน อุณหภูมิสูงสุด 35-38 องศาเซลเซียส และมีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่ปราจีนบุรี สระแก้ว ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝนมากถึง 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ และตรัง ทะเลบริเวณที่ฝนตก คลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศร้อนตอนกลางวัน สูงสุด 36-39 องศาเซลเซียส และมีฝนตกได้ 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark