ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

พบกระทำผิดจริง ไล่ออกครูทำร้ายเด็ก จ.เชียงใหม่

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้ากรณีที่มีการออกมาแฉคลิปครูชายของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดเชียงใหม่ ทำร้ายร่างกายเด็กนักเรียน นอกจากนี้ ยังแฉเรื่องการทุจริตที่เกิดขึ้นภายในโรงเรียน ล่าสุด พบว่าครูชายคนนี้ทำผิดจริง และได้ไล่ออกแล้ว

หลังปรากฏเป็นข่าวไปกับกรณีครูสาวแฉคลิปครูชายของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ตำบลแม่นะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ทำร้ายนักเรียน และมีการกล่าวหาว่าโกงเงินบริจาคในกองทุนประมาณ 200,000 บาท ไปใช้กินเที่ยวเป็นการส่วนตัว ทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงใหม่ 3 จึงได้ลงตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าว พบว่าทำผิดจริง โดยอ้างว่าทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ หลังทราบว่าเด็กขโมยของในโรงเรียนและนอกโรงเรียนบ่อยครั้ง จึงอยากจะอบรมสั่งสอน ซึ่งครูคนดังกล่าวเป็นครูอัตราจ้างชั่วคราว เมื่อพบว่าได้ทำผิดจริงจึงได้ทำการยกเลิกสัญญาจ้างทันที

ขณะเดียวกัน ผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าวก็ได้พานักเรียนและครูที่ก่อเหตุ เข้าพบตำรวจที่ สภ.เชียงดาว เพื่อให้ข้อมูลที่เกิดขึ้น และให้เจ้าหน้าที่จากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ซักถามข้อมูลกับตัวเด็กที่ถูกทำร้าย โดยทาง ผอ. เปิดเผยว่า เรื่องที่ปรากฏในคลิปเกิดขึ้นก่อนที่ตนเองจะเข้ามารับตำแหน่ง ส่วนเรื่องที่ตนเองถูกกล่าวหาว่าโกงเงินบริจาคไปดื่มกินเที่ยวร้านคาราโอเกะนั้น ยืนยันว่า ใช้เงินส่วนตัวจ่าย และได้ชี้แจงกับผู้บังคับบัญชาไปแล้ว พร้อมให้ตรวจสอบได้

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark