ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

กระแสคนดังต่อกรณี สว. โหวตเลือกนายก

เช้านี้ที่หมอชิต - หลายๆ ส่วนต่างออกมาแสดงความคิดเห็นกับกรณี สว. โหวตเลือกนายกไม่เว้นแม้แต่คนดังดาราต่าง ๆ ก็ออกมาแสดงความคิดเห็นในส่วนนี้ด้วย

คนแรก คือ คุณพรพรรณ ชุนหชัย หรือ เจนนิเฟอร์ คิ้ม นักร้องชื่อดังที่ได้ออกมาโพสต์ในอินสตาแกรมส่วนตัวเป็นรูปภาพสีส้มพร้อมข้อความ ซึ่งกล่าวเป็นใจความโดนสรุปว่าตนเองก็ไม่ได้เปลี่ยนจุดยืนไปแต่อย่างใด เพียงแต่ขอเปิดใจให้คนรุ่นใหม่ขับเคลื่อนประเทศบ้าง

ส่วนอีกคนคุณพอล ภัทรพล ศิลปาจารย์ อดีตพระเอกชื่อดังที่ปัจจุบันผันตัวไปเป็นนักธุรกิจ ก็ได้ออกมาโพสต์ตั้งคำถามว่าจะมีการเลือกตั้งไปทำไมในเมื่อ สว. สามารถโหวตเลือกนายกได้ โดยที่ไม่เคารพฉันทามติของประชาชน นอกจากนี้ยังได้ถ่ายคลิปในประเด็นดังกล่าวลงบน Tiktok ของตัวเองอีกด้วย

ต่อมาคุณโอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน นักร้องและพิธีกรชื่อดัง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งคนที่มักจะออกมาพูดถึงเรื่องการเมืองบ่อย ๆ อย่างล่าสุดระหว่างจัดรายการคุณโอ๊ตก็ได้พูดถึง สว. 250 เสียง ที่มีสิทธิ์โหวตนายกฯ เหมือนกัน โดยตั้งคำถามถึงว่าทำไมต้องไปลุ้นเสียง สว. ต่อ ทั้งที่คนไทยส่วนมากเลือกมาแล้วว่าจะให้ใครเป็นนายกฯ พร้อมฝากทิ้งท้ายถึง สว. ให้คำนึงว่าเงินเดือนที่ได้รับก็มาจากภาษีประชาชน

ส่วนอีกคนที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือคุณอุ๊ หฤทัย ม่วงบุญศรี นักร้องชื่อดังที่ก่อนหน้านี้เคยออกมาพูดในทำนองที่ว่าให้สนับสนุนให้นายพิธาเป็นนายกฯ และให้ สว.หยุดสกัดนายพิธา เพื่อที่ประเทศจะได้ขับเคลื่อนไปข้างจากความขัดแย้งที่เกิดขึ้น แต่ภายหลังได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กว่าตนเองไม่ได้หมายความแบบนั้นเพียงแต่ว่าต้องยอมรับกติกาเสียงข้างมากนั้นเอง

ปิดท้ายด้วยคุณลุงชาวใต้ชื่อ เณรโชติ ที่ชาวติ๊กต่อกที่ได้ฟังบอกว่า แหลงได้แรงอก ไปฟังเสียงคุณลุงที่เราตัดมาให้ฟังบางช่วงบางตอนที่ไม่มีคำหยาบคายแบบชาวใต้แล้ว

ขอบคุณภาพจาก : Instagram@j.kim4real
ขอบคุณภาพจาก : Tiktok@paulpattarapon

ขอบคุณภาพจาก : Tiktok@โชติ พัทลุง

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark