ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

สุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ผสมบางแก้ว กัดมือเจ้าของบ้าน

ข่าวสังคม 23 พฤษภาคม 2566 - สนามข่าว 7 สี - ข่าวต่อไปนี้เป็นเรื่องราวของสุนัขที่เลี้ยงไว้ในบ้านตั้งแต่ตัวเล็ก ๆ จนกระทั่งอายุได้เกือบ 3 ปี ปรากฏว่าเมื่อวานนี้เกิดอารมณ์ไม่ดี กัดเจ้าของบ้านเป็นชายอายุ 74 ปี ได้รับบาดเจ็บ เป็นสุนัขพันธุ์บางแก้วผสมร็อตไวเลอร์ชื่อ "เจ้าโชค" กัดเข้าที่มือจนเลือดไหล เหตุเพราะไม่พอใจที่ถูกจับหัว แถมยังเห่ากระโชกข่มขู่ ไม่ให้อาสากู้ภัยเข้าไปช่วยเหลือทำแผลให้กับเจ้าของบ้านที่บาดเจ็บด้วย

เป็นภาพเหตุการณ์ขณะที่อาสากู้ภัยกำลังเกลี้ยกล่อม พูดคุยกับสุนัขพันธุ์บางแก้วผสมร็อตไวเลอร์อายุ 3 ปี ชื่อ "เจ้าโชค" ซึ่งอยู่ในบ้าน ให้รู้สึกผ่อนคลายลง และยอมให้พาตัว นายสถาพร สุวรรณโมฬี อายุ 74 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน และถูกเจ้าโชคกัดที่มือข้างขวาเป็นแผลลึก มีเลือดไหลออกมาทำแผล อาสากู้ภัยได้พูดคุยอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมงครึ่ง แต่ไม่สำเร็จ โดยมีนายสถาพรนั่งอยู่ในห้องโถงใกล้กับประตูกระจก ขณะที่เจ้าโชคเองก็ส่งเสียงเห่าไม่หยุด พร้อมกับแยกเขี้ยวอยู่ตลอดเวลา เหตุการณ์ในครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงเย็นวานนี้ (22 พ.ค.) ภายในบ้านหลังหนึ่งในซอยประชาอุทิศ 33 แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ

จนกระทั่งสุดท้าย ทางลูกสาวของเจ้าของบ้านที่ได้รับบาดเจ็บ เห็นท่าไม่ดี ได้โทรศัพท์ไปตามผู้เป็นแม่มาสงบศึก และทันทีที่เจ้าโชคเห็นหน้าภรรยาของผู้บาดเจ็บ ก็ยอมสงบนิ่งแต่โดยดี พร้อมกับยอมให้พาตัวนายสถาพร ออกมาล้างแผลและทำแผลที่หน้าบ้าน โดยเจ้าตัวบอกว่าเลี้ยงเจ้าโชคมาตั้งแต่ตัวเล็ก ๆ และนอนด้วยกันบ่อย ๆ ปกติแล้วเป็นสุนัขที่ไม่ดุ ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงที่ตัวเองกำลังจะเข้าห้องน้ำ ก็เลยจับหัวเจ้าโชคเพื่อหยอกล้อ เพราะเห็นว่าภรรยาของตนเคยจับบ่อย ๆ ก็เลยลองจับบ้าง มันคงตกใจเลยงับมือเอา

เจ้าของบ้านรายนี้บอกด้วยว่า ไม่อยากให้เอาเจ้าโชคไปไว้ที่อื่น เพราะสงสารและเลี้ยงมานาน ก็เลยรักและผูกพันเป็นอย่างมาก พร้อมที่จะให้อภัยเจ้าโชคได้เสมอ เชื่อว่าสาเหตุที่ถูกกัดเพราะอาจจะแหย่เล่นแรงไปหน่อย ซึ่งก็ไม่ถือโทษและโกรธเคืองใด ๆ

ขณะที่ นายฐาปกรณ์ สุวรรณโมฬี ซึ่งเป็นลูกชายของนายสถาพร บอกว่า สุนัขตัวนี้เป็นของน้องชายนำมาเลี้ยงไว้ ซึ่งเคยบอกตั้งแต่แรกแล้วว่า เลี้ยงไม่ได้ เพราะเห่าเสียงดังสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับเพื่อนบ้าน แต่น้องชายและพ่อก็ไม่ยอม จนกระทั่งเลี้ยงจนโตถึงทุกวันนี้ และเคยกัดพ่อเป็นครั้งที่ 2 แล้ว

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark