ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

พายุถล่ม เสียชีวิตเพิ่มเป็น 7 คน จ.พิจิตร

ข่าวภูมิภาค 23 พฤษภาคม 2566 - ห้องข่าวภาคเที่ยง - ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุพายุพัดหลังคาโดมลานอเนกประสงค์ โรงเรียนวัดเนินปอ จังหวัดพิจิตร ถล่มลงมาทั้งหลัง เพิ่มขึ้นจาก 6 คน เป็น 7 คนแล้ว ส่วนผู้บาดเจ็บอยู่ที่ 18 คน

พายุถล่ม เสียชีวิตเพิ่มเป็น 7 คน จ.พิจิตร
เหตุฝนตกหนักและเกิดพายุพัดโครงสร้างหลังคาโดมลานอเนกประสงค์ โรงเรียนวัดเนินปอ อำเภอสามง่าม จังหวัดพิจิตร ถล่มล้มทับนักเรียนและผู้ปกครองที่หนีเข้าไปหลบฝน เมื่อช่วงค่ำวานนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 6 คน และบาดเจ็บอีกเป็นจำนวนมาก

ช่วงเช้าที่ผ่านมา โรงเรียนต้องปิดการเรียนการสอน 1 วัน เพื่อให้เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายเข้าไปสำรวจซากอาคาร โครงเหล็ก รวมถึงอุปกรณ์การเล่นกีฬาของเด็กนักเรียนและผู้ปกครองที่ประสบเหตุ ขณะซ้อมบอลและวิ่งมาหลบในอาคาร เหตุที่เกิด ถือว่า รุนแรงในรอบ 40 ปี และไม่ใช่เกิดที่เดียว รวม ๆ กันแล้ว มี 6 หมู่บ้านได้รับผลกระทบ ในส่วนความเสียหายจะเยียวยาให้ก่อนในเบื้องต้น กรณีผู้เสียชีวิตต้องประสานทางอำเภอเข้ามาดำเนินการให้ เพราะยอดผู้เสียชีวิตเดิมเมื่อคืน 6 คน เป็นนักการภารโรงและผู้ปกครองนักเรียน เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 คน และอีก 4 คนเป็นผู้ปกครองและเด็กนักเรียนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ล่าสุดคนที่ 7 เป็นเด็กชายอายุ 6 ขวบ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 18 คน

ต้นไม้หักโค่นทับศูนย์เด็กเล็กฯ จ.ลำปาง
นอกจากนี้ ยังมีพายุฤดูร้อนพัดเข้าที่ตำบลบ้านสา อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง บ้านเรือนพังกว่าร้อยหลังคาเรือน พร้อมระบบสาธารณูปโภคได้รับความเสียหาย และยังหวุดหวิดเกิดเหตุสลด เมื่อมีต้นไม้ใหญ่หักโค่นลงมาทับหลังคาอาคารศูนย์เด็กเล็ก เทศบาลตำบลบ้านสา เคราะห์ดีที่ในขณะเกิดเหตุ ครูได้พานักเรียนขึ้นไปอยู่อาคารอีกหลัง

สำรวจความเสียหายพายุถล่มวัด จ.อุทัยธานี
ส่วนความเสียหายของอาคารโดม วัดหนองกระดี่เก่า จังหวัดอุทัยธานี เช้าวันนี้ ชาวบ้านเข้ามาช่วยกันขนย้ายสิ่งของออกจากบริเวณลานประดิษฐานองค์หลวงพ่อเคลือบ วาจาสิทธิ์ องค์ใหญ่ เพื่อเตรียมนำรถเครนมายกเสาอาคารโดมออกจากพื้นที่

เบื้องต้น ตัวอาคารอยู่ในสภาพพังเสียหายทั้งหมด การเข้าไปซ่อมแซม จะต้องรอให้ทางวิศวกรเข้ามาตรวจสอบก่อนว่า มีจุดไหนที่ซ่อมได้ และจุดไหนที่ต้องรื้อสร้างใหม่ หลังจากนี้ คงต้องระดมทุนทรัพย์ เพื่อนำปัจจัยเข้ามาสมทบทุน

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark