ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

ลมพายุซัดหลังคาโรงจอดรถ รพ. ถล่มใส่รถยนต์พังเสียหาย จ.ชัยภูมิ

เช้านี้ที่หมอชิต - ตั้งแต่มีการประกาศเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ หลายพื้นที่ก็เจอกับพายุพัดถล่ม จนหลังคาปลิววอน และบางพื้นที่มีน้ำท่วมขังด้วย

ลมพายุซัดหลังคาโรงจอดรถ รพ. ถล่มใส่รถยนต์พังเสียหาย จ.ชัยภูมิ
เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง แรงลมพัดหลังคาของโรงจอดรถโรงพยาบาลชัยภูมิ ไปทับรถยนต์ของประชาชน และเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ พยาบาล ที่จอดอยู่ด้านหลังโรงพยาบาลชัยภูมิ ได้รับความเสียหายกว่า 10 คัน นอกนั้นแรงลมยังพัดกระจกบนตึกชั้น 6 ของโรงพยาบาลแตกกระจาย ได้รับความเสียหาย ขณะที่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลต้องทำการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยอย่างเร่งด่วน นอกจากนี้ยังมีผู้ป่วยที่มานอนรักษาตัว ได้รับบาดเจ็บจากเหตุดังกล่าวด้วย

ชนยับ หลังฝนตกหนัก ฟ้าผ่าทำสัญญาณไฟจราจรดับ จ.สุรินทร์
จังหวัดสุรินทร์ เกิดฝนตกหนักและฟ้าผ่า จนทำให้ไฟฟ้าส่องสว่างบริเวณถนนเส้นสุรินทร์ -ปราสาท ดับ รวมไปถึงสัญญาณไฟจราจรบริเวณดังกล่าวด้วย จนทำให้เกิดอุบัติเหตุรถกระบะ 2 คัน และรถยนต์ 1 คัน ซึ่งขับมาด้วยความเร็ว พุ่งชนสนั่น 3 คันรวด บริเวณสี่แยกไฟแดงหนองเต่า ตำบลเฉนียง อำเภอเมือง มีผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุครั้งนี้ จำนวน 4 ราย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลแล้ว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมซ้ำซาก จ.ชลบุรี
จังหวัดชลบุรี เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ในพื้นที่อำเภอบางละมุง มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ติดต่อกันเป็นเวลานานกว่า 1 ชั่วโมง ประกอบกับมีลมกระโชกแรง ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังหลายจุดในพื้นที่ โดยเฉพาะจุดเดิมที่เคยท่วมอยู่เป็นประจำ ทุกครั้งที่เกิดมีฝนตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องเป็นเวลานาน ช่วงบริเวณบนถนนสุขุมวิท-พัทยาใต้ ถนนสายเลียบหาดพัทยา ถนนสายสามบริเวณแยกเพนียดช้าง บางจุดน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร ทางเจ้าหน้าที่เทศกิจเมืองพัทยา ได้ใช้แผงเหล็ก พร้อมเปิดสัญญาณไฟเตือนรถที่สัญจรผ่าน

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark