ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

แจ้ง 4 ข้อหา นายตำรวจ สอท. 2 นาย เอี่ยวตบทรัพย์ 144 ล้านบาท

เจาะประเด็นข่าว 7HD - รอง ผบ.ตร. แจ้ง 4 ข้อหากับตำรวจ สอท. จำนวน 2 นาย ที่เกี่ยวข้องกับการตบทรัพย์เว็บไซต์พนัน 144 ล้านบาท โดยจะเรียกมารับทราบข้อกล่าวหาภายในค่ำนี้ (18 มิ.ย.) สำหรับผู้ต้องหา 3 คน ที่ถูกออกหมายจับ ขณะนี้ทราบแล้วว่าหนีไปกบดานอยู่ที่ใด จึงไม่ยากที่จะติดตามตัวมารับโทษตามกฎหมาย

ความคืบหน้ากรณีมีผู้ร้องทุกข์กล่าวโทษว่าถูกผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี และเจ้าหน้าที่อีกนับสิบนาย รีดตบทรัพย์จากเว็บไซต์พนัน 3 แห่ง ในกรุงเทพมหานคร และจังหวัดนนทบุรี รวมเป็นเงิน 144 ล้านบาท เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา ผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองชลบุรี พร้อมพยานเดินทางมาถึงสโมสรตำรวจแล้ว เพื่อให้ข้อมูลคดี

ขณะที่เมื่อช่วงสาย ๆ (18 มิ.ย.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้พาตำรวจระดับรองผู้บังคับการ และสารวัตร สังกัดกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ สอท. จำนวน 2 นาย เข้ามาพบ พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่สโมสรตำรวจ เนื่องจากทั้ง 2 นาย มีชื่อปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับชุดจับกุม หนึ่งในนายตำรวจ สอท. ยืนยันมาเพื่อรับทราบข้อเท็จจริง โดยวันเกิดเหตุปฏิบัติทำหน้าที่สนับสนุน เก็บวัตถุพยานทางอิเล็กทรอนิกส์เท่านั้น

นายอัจฉริยะ กล่าวเพิ่มเติมว่า ทนายความของตำรวจ สอท. ทั้ง 2 นาย ได้ยื่นแจ้งความกลับผู้ที่เข้ามาร้องเรียนกับตำรวจ สภ.คูคต จังหวัดปทุมธานี ว่าถูกตำรวจตบทรัพย์เว็บพนัน จำนวน 6 คนด้วย

ขณะที่ รอง ผบ.ตร. เปิดเผย พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหากับตำรวจ สอท. อย่างน้อย 4 ฐานความผิด คือ ร่วมกันและละเว้นการปฎิบัติหน้าที่ รวมถึงการเรียกรับประโยชน์ ส่วนการออกหมายจับคนนอก 3 คน ซึ่งหนึ่งคนได้หลบหนีไปอยู่ประเทศเพื่อนบ้าน

เวลานี้ทราบถึงแหล่งกบดานแล้ว จึงไม่ยากที่จะติดตามตัวมารับโทษตามกฎหมาย ยอมรับคดีลักษณะนี้ต้องมีตำรวจเกี่ยวข้องแน่นอน จึงต้องกวาดล้างให้หมดสิ้น พร้อมเรียกตำรวจทุกนาย ซึ่งมีชื่อเกี่ยวข้องเข้ารับทราบข้อกล่าวหาภายในค่ำวันนี้ (18 มิ.ย.)

ทั้งนี้ จากการกระจายกำลังค้นพื้นที่จังหวัดชลบุรีหลายจุด พิกัดหนึ่งคือบ้านของนายบอย หนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับ ซึ่งคนในบ้านให้ข้อมูลว่า นายบอย และภรรยา ออกจากบ้านพักไปตั้งแต่วันที่ 13 มิถุนายน ที่ผ่านมา

นายบอย เป็นนักธุรกิจด้านการท่องเที่ยว มีที่ดินกว้างกว่า 5 ไร่ แบ่งเป็นส่วนบ้านพัก และที่จอดเรือสปีดโบตพร้อมโรงซ่อมบำรุง ตำรวจจึงดำเนินการยึดทรัพย์สินหลายรายการ พร้อมเก็บหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เพิ่มเติม

ด้านทีมพนักงานสอบสวน อยู่ระหว่างสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อคลี่คลายหลักฐาน โดยเฉพาะเส้นทางการเงินของเว็บไซต์พนัน ว่าเชื่อมโยงไปถึงกลุ่มไหน และเจ้าหน้าที่ระดับสูงนายใดบ้าง  

คดีนี้มีการร้องทุกข์กล่าวโทษตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน ที่ผ่านมา และมีการสอบสวนขยายผลอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการเข้าไปเก็บหลักฐานภาพวงจรปิดที่พบว่าผู้เสียหายถูกเรียกเข้าไปที่ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เพื่อพูดคุย ส่งผลให้คำร้องทุกข์กล่าวโทษมีมูล แต่ถึงอย่างไรฝ่ายผู้ร้องทุกข์ต้องรับโทษความผิดเช่นกัน

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark