ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เอี่ยวรีดเงิน 144 ล้านบาท เข้าพบพนักงานสอบสวนแล้ว

ข่าวภาคค่ำ - กรณีผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี และเจ้าหน้าที่ระดับสูง ซึ่งถูกร้องทุกข์กล่าวโทษ ว่ารีดเงิน 144 ล้านบาท จากเครือข่ายเว็บไซต์พนัน รอง ผบ.ตร. ขีดเส้น ตำรวจทุกนายที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี ต้องเข้าให้ปากคำและรับทราบข้อกล่าวหาในคืนนี้ ขณะที่ ตำรวจ สอท. ระดับรองผู้บังคับการและสารวัตร จำนวน 2 นาย ที่ถูกแจ้ง 2 ข้อหา เผยคลิป ขณะปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งเป็นหลักฐานยืนยันความบริสุทธิ์

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยนายตำรวจอีก 4 นาย ที่เกี่ยวข้องกับคดีรีดทรัพย์เว็บไซต์พนัน ทยอยเดินทางไปที่สโมสรตำรวจ เพื่อให้ปากคำและรับทราบข้อหาจากพนักงานสอบสวน โดยปฏิเสธให้สัมภาษณ์ใด ๆ กับสื่อมวลชน

ด้านตำรวจสังกัดกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ สอท. จำนวน  2 นาย ซึ่งเป็นระดับรองผู้บังคับการและสารวัตร โดยมี นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เป็นผู้พาเข้ามอบตัวเมื่อช่วง 10.30 น. นั้น

ตำรวจทั้งสองนาย ยืนยันว่าจากหลักฐานคลิปวิดีโอที่บันทึกไว้ ตาม พ.ร.บ.อุ้มหายฯ ในวันเข้าตรวจค้นจับกุม ทำให้มั่นใจในความบริสุทธิ์ โดยการปฏิบัติหน้าที่ ได้เก็บเฉพาะข้อมูลทางอิเล็กทรอนิกส์เท่านั้น ส่วนทรัพย์สินต่าง ๆ รวมถึงตัว "นายเป้" ผู้ต้องหา อยู่ในความควบคุมดูแลของตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี   

พนักงานสอบสวนจึงแจ้งเพียง 2 ข้อหา เกี่ยวกับการปฏิบัติ หรือ ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ โดยไม่มีข้อหาใดที่เกี่ยวกับการรีดทรัพย์ หรือ เรียกรับผลประโยชน์

ส่วนการเข้าค้นหลายในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ซึ่งถูกระบุว่าเป็นบ้านของ "นายบอย" ผู้ต้องหาอีกคนนั้น ยังไม่พบความผิดปกติเช่นเดียวกับภรรยาของนายบอย ซึ่งถูกออกหมายจับ จนถึงขณะนี้ยังไม่เข้ามอบตัว

ทีมสืบสวนอีกชุดยังคงเร่งรัดในการไล่กล้องวงจรปิดซึ่งตรวจยึดมาได้จากสถานีตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี  ซึ่งเป็นสถานที่ที่ถูกกล่าวอ้างว่าเป็นจุดนัดพบระหว่างเจ้าของเว็บไซต์พนัน กับนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ เบื้องต้นบางส่วนของคลิปเห็นภาพขณะที่ผู้ต้องหาเดินทางเข้ามาพร้อมกับของกลางจำนวนหนึ่งที่มีการตรวจยึดได้จากบ้านที่เกิดเหตุ

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark