ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

DSI หารือ ก.ล.ต.- ตำรวจ เอาผิดคดีโกงหุ้น STARK

ข่าวภาคค่ำ - ดีเอสไอ ก.ล.ต. และตำรวจ หารือเตรียมเอาผิดกับผู้บริหาร บริษัท STARK คอร์เปอเรชั่นจำกัด (มหาชน) หลังพบความผิดปกติ มีการตกแต่งบัญชีงบการเงินของบริษัทฯ จนเกิดความเสียหายกว่า 34,000 ล้านบาท

ตัวแทนของคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต.และตัวแทนของตำรวจปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ บก.ปอศ. เข้าหารือกับตัวแทนกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เพื่อกำหนดแนวทางการดำเนินคดีกับบริษัท STARK คอร์เปอเรชั่นจำกัด (มหาชน) หลังมีกลุ่มผู้เสียหายไปร้องเอาผิดกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพราะไปพบความผิดปกติ มีการตกแต่งบัญชีงบการเงินของบริษัทฯ จนเกิดความเสียหายกว่า 34,000 ล้านบาท   

หลังหารือนานกว่า 1 ชั่วโมง พันตำรวจตรี ยุทธนา แพรดำ รองอธิบดี ดีเอสไอ และนายธวัชชัย ทิพยโสภณ รองเลขาธิการ ก.ล.ต. เปิดเผยว่า การประชุมในครั้งนี้ เป็นกรอบแนวทางการปฏิบัติงานร่วมกันของทั้ง 3 หน่วยงาน ซึ่งตั้งแต่เกิดเรื่องขึ้นมา ดีเอสไอ ได้เรียกผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากคำในฐานะพยานแล้ว 3 คน และหลังจากนี้จะรทยอยเรียกบุคคลอื่น ๆ มาสอบปากคำเพิ่มเติม 

จนถึงขณะนี้พอจะทราบกลุ่มผู้กระทำผิดบ้างแล้ว หนึ่งในนั้นเป็นกลุ่มผู้บริหารของบริษัท STARK คอร์เปอเรชั่นจำกัด (มหาชน) แต่ยังไม่ขอเปิดเผยว่าเป็นใคร เพราะพยานหลักฐานยังไม่แน่นหนามากพอ ต้องขอเวลารวบรวมพยานหลักฐานให้แน่นหนามากกว่านี้ โดยภายในสัปดาห์นี้ เตรียมออกหมายเรียกกลุ่มผู้บริหารดังกล่าวมาสอบปากคำ

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark