ข่าวในหมวด ประเด็นร้อนออนไลน์

ย้อนดูเหตุการณ์ ผู้โดยสารเล่านาทีระทึกปี 62 ทางเลื่อนสนามบินดอนเมือง ดูดเท้าเกือบเละ


สืบเนื่องจากกรณีเกิดอุบัติเหตุ เมื่อเวลา 08.30 น. ได้เกิดเหตุทางเดินเลื่อน ที่สนามบินดอนเมือง ภายในอาคารผู้โดยสารภายในประเทศขาเข้า บริเวณ Pier 4 เกิดการยุบตัวลงในขณะที่มีผู้โดยสารใช้งานอยู่ ส่งผลให้มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ ขาขาดตั้งแต่บริเวณเหนือเข่า โดยได้เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้วและบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด(มหาชน) หรือ ทอท. กำลัง เร่งตรวจสอบ

โดยผู้บริหารท่าอากาศยานดอนเมือง ได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบและสั่งการ เพื่อหาสาเหตุที่เกิดขึ้น ในขณะนี้ ท่าอากาศยานดอนเมือง ได้ทำการปิดการใช้ทางเลื่อนนี้เป็นการชั่วคราว และเร่งนำทีมวิศวกรเข้าสำรวจหาสาเหตุโดยละเอียด และตรวจสอบความปลอดภัยอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม เมื่อย้อนกลับไปดูเมื่อปี 2562 มีชาวเน็ต เล่านาทีระทึก ทางเลื่อนสนามบินดอนเมือง ดูดเท้าหวิดเละ ชี้ว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรก ข้อความทั้งหมดระบุว่า

มีเรื่องมาเล่า มาเตือนฮะ...

เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา ผมได้บินกลับมาจากโอซาก้า ไฟล์ทกลางคืน กลับมากับครอบครัว โดยบินมาลงที่สนามบินดอนเมืองประมาณ 3.50 น. พอเครื่องจอดก็เดินลงมาปกติ (จำไม่ได้แน่ชัดว่าลงมาที่เกทไหน) หลังจากเดินออกมาจากงวงแล้ว ก็เดินตามทางมาเรื่อยๆ ซึ่งระหว่างทางก็จะมีทางเลื่อนเป็นระยะๆ ก็เดินตามทางเลื่อนปกติคับ

จนเดินมาถึงทางเลื่อนอันหนึ่ง ผมก็เดินเข้าไปปกติ แต่พอสุดทาง กำลังจะก้าวเดินออกไป ก็รู้สึกว่ามีแรงดึงรองเท้าจากพื้นทางเลื่อนให้ติดอยู่กับทางเลื่อน ดึงขนาดว่าไม่สามารถยกเท้าออกมาได้ ไอ้เราก็พยายามดึงอยู่อึดใจนึง ไม่รู้ว่ารองเท้าติดอะไร จนคนเดินตามมาเริ่มมอง ว่าไอ้นี่หยุดเดินทำไม พี่สาวผมก็หันมามองว่า ทำไมผมไม่เดินต่อ ตอนนั้นผมเห็นท่าไม่ดีแล้ว เพราะดึงเท้าไม่ขึ้นจริงๆ จึงตัดสินใจถอดรองเท้าเลย ซึ่งจังหวะที่ถอดรองเท้านั่นเอง รองเท้าก็ถูกทางเลื่อนดูดหายวับไปกับตาเข้าไปด้านในทันที!!

คือตกใจมากคับ พอสติกลับมา ผมก็มามองดู ก็พบว่าตัวป้องกันที่เป็นซี่ๆ ตรงปลายทางเลื่อนนั้นชำรุดอยู่ จึงเป็นเหตุให้รองเท้าผมโดนทางเลื่อนดูดเข้าไป

หลังจากนั้นพี่สาวผมก็รีบไปตามเจ้าหน้าที่มาเพื่อทำการปิดการทำงานของทางเลื่อน และเปิดฝาทางเลื่อนออก เพื่อดูว่ารองเท้าผมเข้าไปติดอยู่ข้างใต้อย่างไร สภาพก็เป็นอย่างที่เห็น... เละครับ ไม่อยากจะคิดว่า ถ้าผมดึงเท้าออกช้าเพียงเสี้ยววินาที หรือ ใส่รองเท้าที่ไม่สามารถถอดได้ง่ายๆ เท้าผม ขาผม อาจจะโดนดูดเข้าไปในทางเลื่อนเรียบร้อยแล้วก็ได้ครับ

หลังจากเจ้าหน้าที่เอารองเท้าขึ้นมาให้แล้ว เจ้าหน้าที่ก็บอกว่า ให้ผมไปแจ้งกับประชาสัมพันธ์ว่าเกิดเหตุนี้ เพื่อจะให้ทางสนามบินรับผิดชอบสิ่งที่เกิดขึ้น พอไปถึงประชาสัมพันธ์ เค้าก็แจ้งว่าให้เขียนสิ่งที่เกิดขึ้นในใบรับความคิดเห็น นี่คือวิธีคอมเพลนวิธีเดียว (พนักงานก็ดูเต็มใจมากกก.. พอเข้าใจนะ มันประมาณตี 4 น้องอาจจะมึนๆ เบลอๆ อยู่) ก็เขียนบรรยายเรื่องราว พร้อมทิ้งชื่อ และเบอร์ติดต่อไว้ครับ

ซึ่งหลังจากเกิดเหตุขึ้นในวันที่ 30 กรกฎาคม 62 นั้น ทางดอนเมืองก็มีส่ง SMS มา 1 ครั้งถ้วนในวันที่ 6 สิงหาคม 62 ว่าขออภัย จะตรวจสอบ และแจ้งกลับอีกที จนวันนี้ 27 สิงหาคม 62 เกือบเดือนละครับ ทุกอย่างก็ยังเงียบเชียบ... สงสัย ผมคงต้องทำใจละมั้งคับ

ก็เลยมาขอเตือนทุกคนไว้ด้วยละกันนะครับว่า เวลาเดินๆ ก็ระวังกันหน่อย ดูให้ดีๆ บางทีความผิดพลาดที่เกิดจากคนอื่น ก็อาจจะทำให้เราซวยได้เหมือนกัน

BUGABOONEWS
ขอบคุณข้อมูลจากเฟซบุ๊ก Dhanapat Koomsalud


ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark