ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

DSI ออกหมายเรียก 2 อดีตผู้บริหาร STARK

ข่าวภาคค่ำ - DSI ออกหมายเรียกอดีตผู้บริหารบริษัท STARK 2 คน ให้เข้าไปรับทราบข้อหา ในความผิดตาม พ.ร.บ.หลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ แล้ว หลังพบหลักฐานว่าทั้ง 2 คน ตกแต่งบัญชี และได้รับผลประโยชน์จากการซื้อขายหุ้น

หลังจากที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ รับคดีการตรวจพบความผิดปกติของงบการเงินของ บริษัท STARK คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นคดีพิเศษ ซึ่งการสืบสวนเบื้องต้น มีมูลเชื่อว่ามีการกระทำผิดของกรรมการ หรือ ผู้บริหาร เกิดขึ้น ตามกฎหมายว่าด้วยหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งพฤติการณ์มีผลกระทบอย่างรุนแรงต่อความเชื่อมั่นในตลาดทุน มีมูลค่าความเสียหายกว่าแสนล้านบาท

ความคืบหน้าคดีดังกล่าว พันตำรวจตรี ยุทธนา แพรดำ รองอธิบดี ดีเอสไอ และในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวน เปิดเผยหลังการประชุมคณะทำงานชุดเล็ก ว่า ขณะนี้ได้ออกหมายเรียกอดีตผู้บริหาร บริษัท STARK คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) 2 คน คือ นายชนินทร์ เย็นสุดใจ อดีตประธานกรรมการบริษัทฯ และ นายศรัทธา จันทรเศรษฐเลิศ อดีตกรรมการบริษัทฯ เพื่อมาให้ปากคำและรับทราบข้อหา ในความผิดตาม พ.ร.บ.หลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ โดยนายชนินทร์ ให้มาพบในวันที่ 6 กรกฎาคม 2566 ส่วน นายศรัทธา ให้มาพบในวันที่ 7 กรกฎาคม 2566 หลังพบหลักฐานและคำให้การของพยานบุคคล เชื่อได้ว่าทั้ง 2 คน มีพฤติการณ์ตกแต่งบัญชี และได้รับผลประโยชน์จากเรื่องดังกล่าว ส่วนถ้าทั้ง 2 คนจะให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา ก็เป็นสิทธิ์ที่สามารถกระทำได้

อย่างไรก็ตาม ดีเอสไอ ยังคงเร่งตรวจสอบหลักฐานและคำให้การของพยาน หากพบว่ามีบุคคลใดมีพฤติการณ์เข้าไปเกี่ยวข้องกับการทุจริต ก็จะออกหมายเรียกเพื่อมาสอบปากคำและแจ้งข้อหา

ส่วนในวันที่ 5 กรกฎาคมนี้ นายวนรัชต์ ตั้งคารวคุณ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท STARK คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้ประสานมายัง ดีเอสไอ ว่า จะเข้าพบคณะพนักงานสอบสวน เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม แต่ขณะนี้ยังไม่ได้ตอบกลับรับนัดหมายอย่างเป็นทางการ

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark