ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

ไล่ล่ากำนัน-มือขวาปืนโหด ยิงตำรวจทางหลวงเสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 1 จ.นครปฐม

ข่าวอาชญากรรม 7 กันยายน 2566 - สนามข่าว 7 สี - ตำรวจจัดกำลังเร่งไล่ล่ากำนัน และลูกน้องในพื้นที่จังหวัดนครปฐม กระหน่ำยิงตำรวจทางหลวงระดับรองผู้กำกับ และสารวัตร เสียชีวิต 1 และบาดเจ็บ 1 นาย คาดไม่พอใจถูกปฏิเสธช่วยวิ่งเต้นโยกย้ายตำแหน่งให้พรรคพวกตัวเอง

ไล่ล่ากำนัน-มือขวาปืนโหด ยิงตำรวจทางหลวงเสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 1 จ.นครปฐม
เหตุเกิดกลางดึกคืนที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนได้รับแจ้งมีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย บริเวณลานกว้างหน้าบ้านหลังหนึ่ง ในตำบลตาก้อง อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม ซึ่งเป็นบ้านหลังใหญ่รั้วรอบขอบชิดที่ปลูกในพื้นที่ประมาณ 1 ไร่ ของกำนันคนหนึ่ง

ในที่เกิดเหตุพบทั้ง 2 ราย เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดกองบังคับการตำรวจทางหลวง โดยรายแรก คือ พันตำรวจตรี ศิวกร สายบัว สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. ถูกยิงทั่วร่างกาย กว่า 7 นัด บาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา อีกรายคือ พันตำรวจโท วศิน พันปี รอง ผกก.2 บก.ทล. ถูกยิงบาดเจ็บบริเวณแขนซ้าย ถูกนำส่งโรงพยาบาล

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.นครปฐม ชุดสืบสวนจังหวัด ชุดสืบสวนภาค 7 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ที่เกิดเหตุ พบบริเวณดังกล่าวมีการจัดงานเลี้ยง แต่ได้เก็บโต๊ะเก้าอี้ที่จัดเลี้ยงและล้างพื้นด้วยน้ำอย่างเรียบร้อย เจ้าหน้าที่จึงกั้นพื้นที่ เพื่อทำการตรวจ วัตถุพยานและหลักฐานบริเวณตรงจุดเกิดเหตุ พบมีคราบเลือด 15 จุด และภายในถังน้ำแข็งพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัว ผู้อยู่ในเหตุการณ์ไปทำการสอบสวน

มีรายงานว่า ก่อนเกิดเหตุ กำนันเชิญกลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจรับประทานอาหาร และพูดคุยกันที่บ้าน โดยอ้างว่าอยู่ในพื้นที่เดียวกัน อยากทำความรู้จักกัน

จากนั้น กำนันพยายามโน้มน้าวขอวิ่งเต้นโยกย้ายตำแหน่งให้พรรคพวกที่อยู่ในสายงานสังกัดของ พ.ต.ต.ศิวกร ผู้เสียชีวิต แต่ พ.ต.ต.ศิวกร ปฏิเสธ เนื่องจากเป็นที่รู้กันดีว่าเป็นคนตรงไปตรงมา และบอกว่าต้องเป็นไปตามระเบียบของต้นสังกัด และดูกันที่ผลงานเป็นหลัก

ทำให้กำนันคนดังกล่าวไม่พอใจ จนทั้งคู่เกิดมีปากเสียงกันรุนแรง ก่อนที่กำนันจะลุกออกจากโต๊ะอาหารไปด้วยท่าทีโกรธเคือง ไม่นานก็มีคนร้ายเดินเข้ามาที่โต๊ะอาหารที่กลุ่มตำรวจนั่งอยู่ ก่อนชักอาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่ตำรวจ จากนั้นหลบหนีไปทันที โดยไม่พบตัวกำนันคนดังกล่าวด้วย ทั้งนี้กำนันคนดังกล่าว เป็นที่รู้จัก และมีอิทธิพลในพื้นที่

เบื้องต้นตำรวจปูพรมลงพื้นที่ตรวจสอบ ตามเส้นทางการหลบหนีของมือปืน และกำนันคนดังกล่าวต่อไป

ตำรวจเร่งไล่ล่า ปิดล้อมผู้ต้องหา
ล่าสุดเราได้สอบถามไปยัง พลตำรวจตรี จรูญเกียรติ ปานแก้ว รักษาการแทนผู้บังคับการตำรวจทางหลวง ซึ่งลงพื้นที่ไปดูแลคดีด้วยตนเอง บอกว่าวันนี้อาจออกหมายจับผู้ต้องหา 2 คน โดยเฉพาะมือปืน ส่งกำลังไล่ล่า คาดจะได้ตัวเร็ว ๆ นี้ พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ใช้ความระมัดระวัง เพราะผู้ต้องหามีอาวุธ

นอกจากนี้ยังขอความร่วมมือประชาชน แจ้งเบาะแสของผู้ต้องหา รวมถึงรถยนต์กระบะ ฟอร์ด เรนเจอร์ สีขาว ทะเบียน 8 กฐ 9039 กรุงเทพมหานคร ซึ่งผู้ก่อเหตุใช้หลบหนีด้วย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark