ข่าวในหมวด ประเด็นเด็ด 7 สี

หลายฝ่ายสนธิกำลัง บุกทลายบ่อนในหมู่บ้านชายแดน จ.ระนอง

ประเด็นเด็ด 7 สี - ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง สนธิกำลังบุกทลายบ่อนพนันไฮโล ในพื้นที่หมู่บ้านชายแดน ด้านจังหวัดระนอง จับกุมนักพนัน ชาย-หญิง เกือบ 30 คน ที่เดินทางมาจากหลายพื้นที่

พันเอก ภูมิพัฒน์ บุญเรืองขาว ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบ ที่ 25 กองกำลังเทพสตรี รับแจ้งจากแหล่งข่าวในพื้นที่ บ้านในกรัง หมู่ที่ 9 ตำบล จปร. อำเภอกระบุรี จังหวัดระนอง ซึ่งเป็นหมู่บ้านตามแนวชายแดน ไทย-เมียนมา ว่า มีการลักลอบเปิดบ่อนพนันไฮโล โดยมีนักเล่นพนันจำนวนมาก ที่เดินทางมาจากหลายพื้นที่ จึงสั่งการให้ชุดปฏิบัติการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 จุดตรวจบ้านในกรัง และจุดตรวจคลองกระนัย ร่วมกับ ตำรวจ สภ.ปากจั่น จังหวัดระนอง และฝ่ายปกครอง วางแผนเข้าตรวจค้นบริเวณบ้านเป้าหมายหลังดังกล่าว

เมื่อเดินทางไปถึง พบรถยนต์และรถจักรยานยนต์ จำนวนมาก จอดอยู่บริเวณหน้าบ้าน เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าตรวจค้นภายในบ้าน พบนักพนันทั้งชายและหญิงจำนวนหนึ่ง นั่งเล่นพนันไฮโลอยู่ภายในบ้าน และบริเวณหลังบ้าน จะมีนักพนันจับกลุ่มเล่นไพ่อีกจำนวนหนึ่ง

เมื่อนักพนันเห็นเจ้าหน้าที่ต่างพยายามกระโดดหน้าต่าง และวิ่งออกประตูหลังบ้านหลบหนีไปได้หลายราย เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมนักพนันไว้ได้ 26 คน ตรวจยึดอุปกรณ์เล่นการพนันไฮโล และสำหรับไพ่ จำนวนหลายรายการ

สอบถามนักพนัน ให้การรับสารภาพว่า ได้เดินทางมาจากหลายพื้นที่ในจังหวัดระนอง และชุมพร โดยรวมตัวกันมาเล่นพนันบริเวณบ้านหลังดังกล่าว ตั้งแต่เช้าจนถึงค่ำ เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ลักลอบเล่นการพนันโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวผู้ต้องหาและของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปากจั่น จังหวัดระนอง เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark