ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

ภาพวงจรปิดมัด วันงานเลี้ยงเลือด ตำรวจหนีโจร โกหกเอาตัวรอด

ข่าวอาชญากรรม 15 กันยายน 2566 - ห้องข่าวภาคเที่ยง - ความจริงตั้งแต่เกิดเหตุฆาตกรรมสารวัตรแบงค์ กลางงานเลี้ยงกำนันนก ก็มีข้อมูลปรากฏมาต่อเนื่อง ว่า ตำรวจแบ่งเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มหนึ่งให้การช่วยเหลือสารวัตรแบงค์นำตัวส่งโรงพยาบาล อีกกลุ่มหนีไปดื้อ ๆ เลย ส่วนอีกกลุ่มนี่ไม่ควรสวมใส่เครื่องแบบตำรวจเลยจริง ๆ เพราะไปช่วยเหลือโจร

ในสามกลุ่มนี้ พนักงานสอบสวนเรียกตัวมาสอบปากคำกันไปแล้ว และอย่างที่เราให้ฟังไปเมื่อสักครู่ หลังเปิดภาพจากกล้องวงจรปิด ยิ่งน่าหดหู่ เพราะพบว่าคำให้การนี่โกหกเพื่อเอาตัวรอดกันทั้งนั้นเลย ทีมข่าวของเราเจาะลึกข้อมูลส่วนนี้มา เป็นแบบนี้ เราจะไม่เอ่ยชื่อใครนะ ขอบอกแค่ยศละกัน ว่าใครมีพฤติกรรมอย่างไรในวันเกิดเหตุ

ที่บอกว่าพอเสียงปืนนัดแรกดัง ตำรวจหนีกระเจิงนั้น จากกล้องวงจรปิดจับภาพตำรวจระดับผู้กำกับสามนาย หนีก่อนใครเลย คนหนึ่งหนีแบบหายจ้อย ไม่ย้อนกลับมาดูเลย ใครจะเป็นจะตาย ทั้งที่เห็นชัด ๆ ว่าคนถูกยิงคือสารวัตรแบงค์ เพื่อนร่วมวิชาชีพ ส่วนตำรวจระดับผู้กำกับอีก 2 คน หนีไปแล้ว แต่ดันลืมของ เลยวนกลับมาอีกครั้ง

เห็นสารวัตรแบงค์ฟุบอยู่ที่โต๊ะ สติคงกลับคืนมา จึงพาตัวสารวัตรแบงค์ไปส่งโรงพยาบาล และมีคนหนึ่งโทรแจ้งผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองนครปฐมให้ส่งกำลังเข้ามาตรวจสอบ

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดยังพบด้วยว่า มีตำรวจเพียงนายเดียวที่ดึงปืนขึ้นมาเตรียมพร้อมขึ้นไว้ แต่สุดท้ายไม่ได้ระงับเหตุ อาจจะประเมินกำลังคิดว่าสู้ไม่ไหว เพราะลูกน้องกำนันมีปืนทุกคน ถ้ายิงสู้ความสูญเสียอาจมากกว่านี้

ทีมข่าวของเราเปิดใจ พันตำรวจเอก ภาคภูมิ พิศมัย รองผู้บังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนที่มีโอกาสนั่งดูคลิป กล้องวงจรปิดเหตุการณ์งานเลี้ยงที่บ้านกำนันนก

ท่านยอมรับว่าสะเทือนใจที่ต้องทำคดีนี้ เพราะคนที่เสียชีวิตไม่เพียงจะเป็นตำรวจ คนที่ไม่ช่วยเหลือก็เป็นตำรวจ และคนที่ช่วยเหลือมือปืนก็เป็นตำรวจ

ที่สะท้อนใจไปกว่านั้นคือการสอบสวนเพื่อนตำรวจด้วยกันแต่ละคนล้วนให้รายละเอียดชวนสงสัย ตั้งแต่ก่อนที่จะเห็นคลิปภาพ ยิ่ง พอได้เห็นคลิปภาพจริงก็ยิ่งสะเทือนใจ

และช็อตที่น่าเศร้าที่สุดก็คงจะเป็นภาพที่ทุกคนพากันวิ่งหนีกระเจิดกระเจิง ทั้งที่ในความเป็นจริง น่าจะได้ทำหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ปกป้องประชาชนและผู้ใต้บังคับบัญชา

และในวันนี้ รองผู้กำกับ ก็จะเป็นหนึ่งในคณะทำงาน ซึ่งจะเดินทางไปรับคลิปกล้องวงจรปิดที่เพิ่งกู้ไฟล์ได้ 2 กล้องสุดท้าย ด้วยตัวเอง

ซึ่งทั้ง 2 กล้อง จะเป็นภาพที่อยู่ในมุมสำคัญที่สุด และน่าจะได้เห็นภาพ ขณะที่คนร้ายชักอาวุธปืนยิงเข้าใส่ สารวัตรตำรวจทางหลวง และขณะนี้ทางชุดสอบสวนก็ได้หลักฐานมาเรียบร้อยแล้ว

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark