ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

บิ๊กโจ๊ก แถลงเปิดกล้องวงจรปิดโชว์วินาที ตร.วิ่งหนีกระเจิง จ.นครปฐม

ข่าวอาชญากรรม 16 กันยายน 2566 - ข่าวเด็ด 7 สี - พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล แถลงเปิดภาพนิ่ง ที่ได้จากกล้องวงจรปิดภายในบ้าน "กำนันนก" ในช่วงหลังจากที่ สารวัตรแบงก์ ถูกยิง ซึ่งบรรยากาศในขณะนั้น เป็นอย่างไร เราไปดูพร้อม ๆ กัน

เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ที่ผ่านมา พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงความคืบหน้าการกู้ภาพจากเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิด ภายในบ้านของ นายประวีณ จันทร์คล้าย หรือ กำนันนก ซึ่งเป็นกล้องที่ติดอยู่บริเวณจุดที่ก่อเหตุยิง พันตำรวจตรี ศิวกร สายบัว หรือ สารวัตรแบงค์ สารวัตรทางหลวง และเป็นจุดที่ กำนันนก นั่งอยู่บริเวณโต๊ะจีน

ในภาพจะเห็นได้ว่า หลังจากที่เกิดเหตุนั้น มีตำรวจเพียง 5 นายเท่านั้น ที่ให้การช่วยเหลือ สารวัตรแบงค์ และตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บอีก 1 นาย นำส่งโรงพยาบาล นอกเหนือจากนั้น ไม่มีผู้ใดเข้ามาให้ความช่วยเหลือ ตามที่ได้ให้การไว้ ซึ่งขัดแย้งกับข้อเท็จจริง ซึ่งถือได้ว่า ให้การเท็จต่อพนักงานสอบสวน

ทั้งนี้ ตำรวจเกือบทุกคนที่อยู่ในงาน ต่างมีอาวุธปืนติดตัว แต่ก็ไม่ได้ระงับยับยั้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หรือเข้าจับกุมมือปืนที่ก่อเหตุ ขณะเดียวกัน บางส่วนกลับให้ความช่วยเหลือผู้กระทำความผิด ซึ่งจะได้มีการแจ้งข้อหาละเว้นการปฎิบัติหน้าที่ ตามมาตรา 157 ด้วย

พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ กล่าวด้วยว่า จะมีการออกหมายจับผู้ใดอีกหรือไม่นั้น ในวันพรุ่งนี้ จะสรุปร่วมกันอีกครั้ง แต่จนถึงขณะนี้ ยืนยันได้ว่า ตำรวจมีพยานหลักฐานที่จะใช้มัดตัว กำนันนก ครบหมดแล้ว เหลือแต่การขยายผลเรื่องของมูลฐานความผิดอื่น ๆ ทั้งความร่ำรวยผิดปกติ และข้อสงสัยในเรื่องการประกอบธุรกิจ โดยจะมี สำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน กรมสรรพกร ป.ป.ช. และหน่วยงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องเข้ามาร่วมตรวจสอบด้วย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark