ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

บิ๊กโจ๊ก ยกเลิกแถลงข่าวคืนนี้ รอชี้แจงแจ้งข้อหาตำรวจ พรุ่งนี้

ข่าวภาคค่ำ - บิ๊กโจ๊ก ยกเลิกแถลงข่าว 20.00 น. คืนนี้ รอแถลงข่าวชี้แจงผลการคัดแยกกลุ่มตำรวจที่จะแจ้งข้อหาดำเนินคดีวันพรุ่งนี้ประมาณ 15.00 น. ขณะที่ ผู้กำกับการ สน.พญาไท ยังคงยืนยันคำให้การ ว่าได้สั่งให้ลูกน้องช่วยชีวิตผู้บาดเจ็บจริง

หลังให้ปากคำเพิ่มเติมนานกว่า 2 ชั่วโมง พันตำรวจเอก กฤษฎาพร จงอักษร ผู้กำกับการ สน.พญาไท ที่ถูกเรียกเข้าให้ปากคำอีกครั้ง ในคดีที่มีผู้ลงมือยิง "สารวัตรแบงค์" จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต ได้ออกจากห้องสอบสวน แล้วให้สัมภาษณ์ยืนยันว่า ไม่กังวลเรื่องที่จะถูกแจ้งข้อกล่าวหา เพราะได้ให้การข้อเท็จจริงไปทั้งหมดแล้ว ยืนยันว่าหลังเกิดเหตุได้ให้คนเข้าไปช่วยเหลือ "สารวัตรแบงค์" และได้นั่งรถตามหลังไป แต่เกิดหลงทางจึงตามไปถึงโรงพยาบาลช้าไป 8 นาที โดยมีภาพวงจรปิดยืนยัน นอกจากนี้ ยังเล่าเหตุการณ์ขณะที่ "สารวัตรแบงค์" ถูกยิงว่า เห็น "นายหน่อง" เป็นคนลั่นไก ทั้งหมดรวม 7 นัด ปืนที่ยิงเป็นปืนยี่ห้องกล็อก และเห็นว่าก่อนเกิดเหตุมีการดวลสุรากันจริง

อย่างไรก็ตาม จากเดิมที่มีกำหนดการจะแถลงข่าวในเวลา 20.00 น. วันนี้ ปรากฎว่า พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หรือ บิ๊กโจ๊ก ได้ขอเลื่อนการแถลงข่าวเป็น 15.00 น. วันพรุ่งนี้ หลังประชุมสรุปติดตามความคืบหน้าการแบ่งกลุ่มแจ้งข้อหาตำรวจที่เข้าข่ายกระทำความผิด ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่, ให้การเท็จ, ช่วยเหลือผู้กระทำผิดหลบหนี และทำลายพยานหลักฐาน ในจำนวนนี้มีระดับตำรวจยศ พันตำรวจเอก รวมอยู่ด้วย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark