ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

แจ้งข้อกล่าวหาตำรวจเพิ่ม 13 นาย คดีกำนันนก

เจาะประเด็นข่าว 7HD - ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ โอนสำนวนการสอบสวนคดีงานเลี้ยงบ้าน "กำนันนก" ไปให้ตำรวจสอบสวนกลาง เป็นเจ้าของสำนวนทั้งหมด ขณะที่วันนี้ก็จะมีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มกับตำรวจที่อยู่ในเหตุการณ์อีก 13 นาย

แจ้งข้อกล่าวหาตำรวจเพิ่ม 13 นาย คดีกำนันนก
หากดูตามผังรายชื่อมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเกี่ยวข้องในคดีกำนันนก มี 29 นาย แบ่งเป็น 3 กลุ่มหลักคือ กลุ่มแรกเป็นตำรวจ ปฏิบัติตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา คือ สิบตำรวจโท สุทธิกานต์, สิบตำรวจตรี ธนทัต และ สิบตำรวจตรี สรรเสริญ

ส่วนตำรวจที่ให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ประกอบด้วย พันตำรวจตรี ณรงค์, ดาบตำรวจ ชนาณัฐ, ดาบตำรวจ สราวุฒิ, จ่าสิบตรี เมทิศกร และ จ่าสิบตรี ทศพล

และกลุ่มตำรวจ ที่ต้องถูกดำเนินคดีมี 6 นาย คือ พันตำรวจโท เกียรติศักดิ์, ร้อยตำรวจโท ณรงค์ศักดิ์, ร้อยตำรวจโท นิมิตร, ร้อยตำรวจตรีสรรเสริญ, ดาบตำรวจ ประสาน และ ดาบตำรวจ ณัฏฐพล ในที่นี้ก็ยังมีตำรวจที่เสียชีวิต 2 นาย และยังคงเหลืออีก 13 นาย ที่จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ในความผิดฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และร่วมกันทำลายซ่อนเร้น ซึ่งพยานหลักฐานในการกระทำความผิด ร่วมกันช่วยเหลือผู้อื่น เพื่อไม่ให้ต้องรับโทษและไม่ต้องถูกจับกุม

ผบ.ตร. ลงนามโอนคดี กำนันนก ไปตำรวจสอบสวนกลาง
และก็ยังมีรายงานด้วยว่า พลตำรวจเอก ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงนามคำสั่งให้โอนสำนวนการสอบสวน คดีกำนันนก จากกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ไปที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางทั้งหมด เนื่องจากเป็นคดีที่เกี่ยวเนื่องกับคดียิงสารวัตรแบงค์ แต่การสอบปากคำ ยังคงดำเนินการที่ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 เพราะเป็นพื้นที่เกิดเหตุ

และวันนี้สื่อก็พยายามถามความคืบหน้ากับ พลตำรวจเอก ดำรงศักดิ์ ถึงคดีนี้ ก็ได้ปฏิเสธตอบทุกคำถาม กล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า "เขาแถลงไปเยอะแล้ว พอแล้วครับ"

ผวจ.นครปฐม เซ็นปลด กำนันนก พ้นคณะกรรมการติดตามการบริหารงานตำรวจ
ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ลงนามในคำสั่งให้ นายประวีณ หรือ กำนันนก พ้นจากตำแหน่ง กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านการศาสนา หรือ วัฒนธรรม ชุดคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 11 กันยายน ที่ผ่านมา หลังมีส่วนพัวพันคดียิงตำรวจในงานเลี้ยงที่บ้านด้วย และล่าสุด พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ก็ประชุมร่วมกับ ตำรวจที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ซึ่งจะมีการแถลงความคืบหน้าให้ทราบต่อไป

น้ำตาท่วมวัด อาลัย "ผกก.เบิ้ม" ตั้งกองทุนดูแลครอบครัว
และวันนี้มีงานฌาปนกิจศพ พันตำรวจเอก วชิรา หรือ ผกก.เบิ้ม ที่วัดใหญ่ท่าเสา อำเภอเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นบ้านเกิด บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า มีเพื่อน ๆ และญาติพี่น้องต่างโอบกอดร่ำไห้ รวมทั้งพูดกันถึงคุณงามความดีที่ ผู้กำกับเบิ้ม เคยมีไว้ตลอดระยะเวลาที่รับราชการตำรวจ

ขณะที่ พลตำรวจเอก ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ไปร่วมงานด้วย ระบุว่า จะดูแลลูกและครอบครัวของผู้กำกับเบิ้ม ไปตลอด ปัจจุบันได้ตั้งกองทุน ซึ่งจะดูแลพี่น้องตำรวจคนอื่น ๆ ด้วย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark