ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

วินาทีชีวิต รถรับ-ส่งนักเรียนทับร่างเด็กอายุ 13 ปี จ.อยุธยา

เจาะประเด็นข่าว 7HD - เกือบเกิดโศกนาฏกรรมในโรงเรียน รถรับ-ส่งนักเรียน ทับนักเรียนชายอายุ 13 ปี ขณะนั่งอยู่ข้างสนามวอลเลย์บอล และลากร่างเข้าไปติดอยู่ใต้ท้องรถ จนทำให้ขาหัก ผู้ปกครองขอให้โรงเรียนเพิ่มมาตรการดูแลให้เข้มงวดมากยิ่งขึ้น ป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับเด็ก

อย่างที่เห็นในภาพ รถกระบะรับ-ส่งนักเรียน ได้ขับไปชนนักเรียนชายอายุ 13 ปี ซึ่งกำลังนั่งเล่นโทรศัพท์มือถืออยู่ข้างสนามวอลเลย์บอล และลากร่างของเด็กเข้าไปติดอยู่ใต้ท้องรถ ท่ามกลางความตกใจของเพื่อน ๆ ที่กำลังเล่นกันอยู่บริเวณนั้น และต่างพากันตะโกนให้คนขับรถหยุด จากนั้นก็พยายามเข้ามาช่วยเหลือ นำร่างของเด็กคนนี้ออกจากใต้ท้องรถ ซึ่งได้รับบาดเจ็บ ขาขวาหัก

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 กันยายน ที่ผ่านมา ภายในโรงเรียนแห่งหนึ่งที่ตำบลคลองตะเคียน อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยคนขับรถรับ-ส่งนักเรียนอ้างว่ามองไม่เห็นนักเรียนนั่งอยู่ แต่ได้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บออกจากโรงพยาบาลแล้ว ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่บ้าน โดยที่ขายังต้องเข้าเฝือก

พ่อนักเรียน บอกว่า เหตุการณ์ลักษณะนี้ไม่น่าจะเกิดขึ้น อยากให้ทางโรงเรียนมีมาตรการป้องกันที่ดีกว่านี้ อย่าปล่อยให้รถรับ-ส่งนักเรียนเข้าไปในพื้นที่ โดยไม่มี รปภ. หรือ ครูคอยดูแล เพราะเป็นอันตรายกับนักเรียน เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นสนามกีฬา มีนักเรียนเล่นกันจำนวนมาก หากไม่มีการควบคุมอาจจะเกิดโศกนาฏกรรมขึ้นในโรงเรียนได้

และเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ทางด้านผู้บริหารโรงเรียนที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยคณะครู ได้เดินทางไปเยี่ยมนักเรียนที่ถูกรถทับ เพื่อให้กำลังใจ และบอกว่าทางโรงเรียนมีประกันชีวิต จะดูแลเยียวยาอย่างดีที่สุด รวมทั้งรับปากกับผู้ปกครองนักเรียนว่าจะแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นภายในโรงเรียน และวางมาตรการที่เข้มงวด เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นอีก

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark