ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

จ่อแจ้งข้อหาเพิ่มตำรวจอีก 13 นาย และพลเรือนเอี่ยวคดีกำนันนก

ข่าวภาคค่ำ - คืบหน้าคดีกำนันนก ล่าสุด พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ก็เผยว่า ตำรวจสอบสวนกลาง อยู่ระหว่างพิจารณาเตรียมแจ้งข้อหากับตำรวจเพิ่มอีก 13 นาย รวมทั้งพลเรือนด้วย 

จ่อแจ้งข้อหาเพิ่มตำรวจอีก 13 นาย และพลเรือนเอี่ยวคดีกำนันนก
หลังจากที่ พลตำรวจเอก ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงนามในคำสั่งให้โอนสำนวนการสอบสวน คดีกำนันนก จากกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ไปที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางทั้งหมด

เนื่องจาก เป็นคดีที่เกี่ยวเนื่องกับคดียิงสารวัตรแบงค์ ส่วนการสอบปากคำยังให้ดำเนินการที่ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 เพราะเป็นพื้นที่เกิดเหตุ

ล่าสุด พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งลงพื้นที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 และประชุมร่วมกับทีมตำรวจที่เกี่ยวข้อง ก็เผยว่า ขณะนี้ได้ส่งมอบข้อมูลการสืบสวนให้กับทีมตำรวจสอบสวนกลางแล้ว เบื้องต้น ก็จะมีการแจ้งข้อหากับตำรวจเพิ่มอีก 13 นาย และอาจมีพลเรือนเพิ่มด้วย ส่วนการเอาผิดคดีประมูลงานในแวดวงธุรกิจของกำนันนก ก็จะมีการเร่งขยายผลทุกมิติ เพื่อนำไปสู่การยึดทรัพย์ต่อไป

พยาน-หลักฐานแน่น วินาทียิง "สารวัตรแบงค์"
พันตำรวจเอก เอนก เตาสุภาพ รองผู้บังคับการกองปราบปราม กล่าวว่า หลังรับโอนสำนวนคดีกำนันนก สั่งการให้ยิงสารวัตรแบงค์ และคดีทุจริตของตำรวจทั้ง 6 นาย มาแล้ว ขั้นตอนหลังจากนี้ จะต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงในสำนวนเพิ่ม เพื่อปิดช่องว่างของคดี

รวมถึงการพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาตำรวจที่อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่เบื้องต้น คดียิง "สารวัตรแบงค์" ก็พบว่า มีพยานหลายปากเห็นในวินาทียิง ทั้งในส่วนโต๊ะที่กำนันนก นั่งอยู่ หรือ โต๊ะวีไอพี ซึ่งมีความชัดเจนแล้ว

รมว.ยุติธรรม เผยคดีกำนันนก อาจดันเข้าเป็นคดีพิเศษ
ด้านพันตำรวจเอก ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่า ขณะนี้ตำรวจทุกสังกัดได้แลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างกัน และทราบว่าจะนำเข้าเป็นคดีพิเศษ เนื่องจากมีหลักฐานจำนวนมาก และอาจจะขยายไปที่ผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด โดยเฉพาะเส้นทางทางการเงินของทุกคนด้วย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark