ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

ช่วย 2 หนูน้อย จากแม่ตั้งครรภ์ติดยางอมแงม

เช้านี้ที่หมอชิต - นับเป็นปัญหาสังคมที่ยังไม่ถูกแก้ไขอย่างจริงจัง คือ เรื่องยาเสพติด เมื่อวานนี้ คุณกัน จอมพลัง พร้อมเจ้าหน้าที่ พม. และตำรวจ สน.มีนบุรี ไปช่วยเหลือเด็กหญิง 2 คน อายุ 1 ขวบ และ 2 ขวบ ที่แม่ติดยาบ้างอมแงม แถมยังตั้งครรภ์อยู่ด้วย

กัน จอมพลัง หรือ นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ นำเจ้าหน้าที่ไปที่ห้องเช่าแห่งหนึ่ง ในซอยรามอินทรา 86 แยก 6 เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร ซึ่งเจ้าของห้องเช่าแจ้งว่า มีหญิงตั้งครรภ์นำสองลูกเล็กมาอาศัยอยู่กับเขา 3-4 วันแล้ว และหญิงคนดังกล่าวยังติดยาเสพติดอย่างหนัก

นายเอ เจ้าของห้องเช่า บอกว่า เพื่อนของตนนำภรรยาและลูกมาฝากไว้ บอกว่าอยู่ระหว่างหาที่พักใหม่ เนื่องจากไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าห้องพักเดิม แต่จู่ ๆ เพื่อนหายไป ตนรู้สึกรับผิดชอบไม่ไหว อยากให้เจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือเพราะเป็นห่วงเด็ก ๆ เนื่องจากก่อนหน้านี้ แม่ของเด็กพาเพื่อนมาเสพยาในห้องพักของตนเอง ทั้งที่มีลูกอยู่ด้วย

กัน จอมพลัง ขึ้นไปพบกับ นางสาวทิพย์มณี อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นแม่ของเด็ก ซึ่งกำลังนอนอยู่ในห้องเช่าด้วยอาการมึนเมา จึงถามว่าเสพยาเสพติดจริงหรือไม่ ไปฟังคำตอบ

นอกจากเรื่องยาเสพติด นางสาวทิพย์มณี ยังยอมรับว่า ไม่เคยฝากครรภ์มาก่อน ไม่รู้ว่าท้องกี่เดือนแล้ว แต่ยินยอมที่จะไปตรวจครรภ์ที่โรงพยาบาล และย้ายไปอยู่บ้านพักของ พม. แต่ต้องอยู่กับลูก ๆ 

กัน จอมพลัง เปิดเผยว่า ให้แม่ลูกเข้าพักที่บ้านพักเด็กก่อน หากเลิกเสพยาไม่ได้ ก็จะส่งบำบัดต่อไป เบื้องต้น ยังถามตอบได้ แต่มีอาการลุกลี้ลุกลน สามีของหญิงคนนี้พบว่าตอนนี้ติดคุกข้อหาลักทรัพย์ ทำให้ทิ้งลูกเมียไว้กับเพื่อน สร้างความเดือดร้อนจนเพื่อนต้องร้องขอความช่วยเหลือดังกล่าว

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark