ข่าวในหมวด ประเด็นร้อนออนไลน์

แม่ใจสลาย ลูกสาวสอบม้วนตีลังกาวิชาพละที่โรงเรียน บ่นปวดขา สุดท้ายเสียชีวิต


เตือนใจพ่อแม่ผู้ปกครอง ให้สังเกตอาการลูก แค่ปวดขาธรรมดา หลังจากสอบม้วนตีลังกาที่โรงเรียน สุดท้ายใจสลาย เสียชีวิต ใบมรณบัตรสรุปว่าติดเชื้อในกระแสเลือด

โดยในเฟซบุ๊กคุณแม่รายหนึ่ง โพสต์ข้อความ ในกลุ่มคนมีลูก  ระบุว่า

สวัสดีค่ะ ขอความคิดเห็นจากแม่ๆในกลุ่มหน่อยค่ะ เราชื่อแม่พรลูกสาวจากไปชื่อมาย อายุ13ปี เป็นเด็กดีมากน้องเสียชีวิตวันที่ 24 มิ.ย.2566

ที่ออกมาพูดมาขอความคิดเห็น เพราะอยากจะให้เป็นอุทาหรณ์ให้คุณแม่สังเกตอาการ ส่วนแม่คิดว่าน้องแค่ปวดขาธรรมดา กล้ามเนื้ออักเสบ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเร็วมากๆค่ะ

วันพฤหัสบดีที่ 22มิ.ย.66 น้องไปเรียนปกติคาบเรียนสุดท้ายเรียนวิชาพละครูให้สอบตีลังกาม้วนหน้าม้วนหลังหลายรอบอยู่ค่ะ จนน้องผ่าน

วันที่ 23 มิ.ย.66 น้องไม่ไป ร.ร.บอกแม่ ปวดต้นคอ ปวดขาปวดเนื้อปวดตัว แม่ถามไปทำอะไรมาถึงเป็นแบบนี้ลูกบอกสอบที่ ร.ร.ตีลังกาหลายรอบจนผ่าน

แม่บอกคงกล้ามเนื้ออักเสบ เอายาพาราให้ลูกกินแล้วให้นอนพักผ่อน ตกตอนเย็นแม่ถามว่ามีไข้ไหมปวดหัวไหม น้องบอกปกติไม่เป็นอะไร พอ5ทุ่มน้องบอกปวดขา ปวดแต่ปลายเท้าปวดนิ้วกลางกับนิ้วนาง แต่เขาก็ไม่มีไข้เดินได้ปกติ แม่บอกพรุ่งนี้ไม่หายเดี๋ยวพาไปเอ็กสเรย์ดู กระดูกคงร้าว

พอตี 5 ลูกบอกปวดขา ยุไปบอกหมอนวดเส้นมานวดให้เผื่อเส้นพลิก ยายก็ไปเรียกให้ ผ่านไป 07.30 ลูกเดินเข้ามาในห้องมาบอกแม่ยังไม่หายปวดเสร็จแม่ก็พาไปหาหมอ รพ.ใกล้บ้านนั่งรอหมออยู่แปปๆมีจ่ำเลือดขึ้นนิ้วโป้งเท้าข้างซ้ายบวมเล็บเริ่มซ้ำ คือเร็วมาก ปวดหนักขึ้นหมอให้น้ำเกลือยาฆ่าเชื้อส่งตัวน้องไปต่ อรพ.ในจังหวัด

ไปอยู่ในห้องฉุกเฉินประมาณ 2 ชม.เสร็จแล้วส่งต่อไปห้องผู้ป่วยรวม เราคิดว่าลูกดีแล้วหมอถึงให้ออกจากห้องฉุกเฉินไปนอนรอห้องรวม สักพักมีพยาบาลมาวัดความดันลูก คุยกับแม่ตลอด ลูกจะบอกหิวน้ำตลอด แต่หมอยังงดดื่มน้ำอยู่ วัดความดันผ่านพยาบาลบอกให้รอคุณหมอรอๆคุณหมอติดเคสเตียงข้างๆอยู่เรียกตลอดจนหมอมาบอกจะให้ยาแก้ปวดลูก

สักพักมีพยาบาลมาฉีดยาแก้ปวด ก่อนฉีดแม่ก็ถามพยาบาลว่า ยาอะไรพยาบาลบอกยาแก้ปวดเราก็ให้ฉีด พอฉีดยายังไม่ถอดเข็มเลย ลูกเราช็อกแล้วหมดสติเลย หมอปั๊มหัวใจแต่ไม่ฟื้นกลับมาเลย

#นางฟ้าน้อยของแม่ หมอสรุปในใบมรณบัตรน้องติดเชื้อในกระแสเลือด

หลังจากเรื่องราวเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเสียใจ รวมทั้งเพจดังอย่าง หมอแล็บแพนด้า  โพสต์ข้อความ แสดงความเสียใจด้วยเช่นกัน

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark