ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

ผู้ใหญ่บ้าน แจงพกปืน แค่ป้องกันตัว ยันไม่เคยข่มขู่พระ จ.นครราชสีมา

เช้านี้ที่หมอชิต - กรณีชาวบ้านร้องผู้ใหญ่บ้านรายหนึ่ง มีพฤติกรรมพกปืนเดินไปทั่ว ไม่เว้นกระทั่งในวัด เวลาเมาจะชักปืนออกมายิง จนชาวบ้านกลัวจะโดนลูกหลง จึงลงชื่อถอดถอน แต่ไม่วายโดนข่มขู่ "ถ้าหลุดจากตำแหน่งปืนลั่นแน่"

ล่าสุด ผู้ใหญ่บ้านที่ถูกกล่าวหา ออกมาชี้แจง เหตุผลที่พกปืนไว้กับตัวตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันเหตุยามคับขัน

นายสมส่วน เสมาภักดี อายุ 51 ปี ผู้ใหญ่บ้านโคกเหิบ หมู่ 12 ตำบลตะขบ อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา ได้นำปืนพร้อมใบอนุญาตมาแสดงกับผู้สื่อข่าว หลังถูกชาวบ้านกล่าวหาเรื่องพฤติกรรมไม่เหมาะสม เช่น พกปืนติดตัวตลอด 24 ชั่วโมง ไม่เว้นกระทั่งตอนเข้าวัด จนชาวบ้านหวาดกลัว

นายสมส่วนชี้แจงเหตุผลที่ต้องพกปืน เพราะที่ผ่านมามีหน่วยงานของรัฐพยายามเข้ามาทำสระน้ำประปาภายในหมู่บ้าน บนที่ดินของกรมธนารักษ์ ที่ยังไม่อนุญาตให้ใช้พื้นที่ ทำให้คนบางกลุ่มไม่พอใจ ใช้ปืนยิงข่มขู่ 7 นัด ตนได้เก็บปลอกกระสุนไว้เป็นหลักฐานแจ้งความ และพกปืนไว้ป้องกันตัวยามคับขัน

ส่วนการกล่าวหาตนเมาแล้วชอบยิงปืน ยืนยันว่า เลิกดื่มนานกว่า 3 ปี แล้ว เพราะเข้ารับการผ่าตัดไทรอยด์ที่คอ

นอกจากนี้ ประเด็นห้ามชาวบ้านทำบุญและข่มขู่พระ ก็ไม่เป็นความจริง แต่เป็นฝีมือของกลุ่มคนที่ถูกตนห้ามขุดสระน้ำ พยายามยุยงชาวบ้านให้ขับไล่ตนพ้นตำแหน่ง

อย่างไรก็ตาม เมื่อวาน (18 ก.ย.) ชาวบ้าน บ้านโคกเหิบ เดินทางมาลงคะแนนถอดถอนนายสมส่วนออกจากการเป็นผู้ใหญ่บ้าน ที่ศาลาวัดบ้านโคกเหิบ ซึ่งมีประชากรทั้งหมด 515 คน โดยจะต้องได้เสียงเกินครึ่ง คือ 258 เสียง ถึงจะถอดถอนได้ ผลปรากฏว่า มีชาวบ้านมาลงคะแนนทั้งสิ้น 172 เสียง น้อยกว่าตอนแรกที่ลงชื่อยื่นถอดถอน 318 เสียง ทำให้นายสมส่วนได้เป็นผู้ใหญ่บ้านต่อจนกว่าจะหมดวาระ

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark