ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

ชัยธวัช โชว์วิสัยทัศน์ เปิดตัวหัวหน้าพรรคก้าวไกล

เช้านี้ที่หมอชิต - การเมืองไทย เมื่อวานนี้ มีสองอารมณ์ให้จับตากัน ทางฝั่งก้าวไกล ได้หัวหน้าพรรคคนใหม่ คึกคักเต็มที่ ขณะที่ฝั่งเพื่อไทย นายกรัฐมนตรีเดินทางกลับมาจากสหรัฐแล้ว แต่ดูเหมือนว่าอารมณ์ไม่จอยเท่าไหร่ เพราะออกอาการฉุนใส่สื่อด้วย ไปติดตามบรรยากาศสองขั้ว สองอารมณ์ทางการเมือง กันเลย

ชัยธวัช โชว์วิสัยทัศน์ เปิดตัวหัวหน้าพรรคก้าวไกล
เมื่อวานนี้ พรรคก้าวไกล จัดประชุมใหญ่สมาชิกพรรค ที่สนามกีฬาเวสน์ 1 สนามกีฬาไทยญี่ปุ่น-ดินแดง ภายใต้ชื่อ "ก้าวต่อไป ก้าวใหญ่ทั้งแผ่นดิน" ซึ่งงานนี้เสมือนเป็นงานเปิดตัว นายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล คนใหม่ด้วย 

นายชัยธวัช กล่าวว่า นี่คือการประชุมสมาชิกพรรคของก้าวไกลครั้งใหญ่ที่สุดที่เคยทำมา เป็นทิศทางสำคัญของก้าวไกล เป็นพรรคที่ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไปฟังปราศรัยแรก จากหัวหน้าพรรคก้าวไกล คนใหม่กันหน่อย

เป็นการยืนยันอีกครั้งถึงการรับตำแหน่งเพียงชั่วคราวเพื่อรอ นายพิธา กลับมานำทัพหลังคดีต่าง ๆ สิ้นสุดลง จากนั้นจึงได้กล่าวถึงเป้าหมายของพรรคก้าวไกล ท่ามกลางสถานการณ์แบบนี้ ว่า ต้องผลักดัน และเปลี่ยนแปลงสิ่งที่การเมืองของชนชั้นนำบอกว่าเป็นไปไม่ได้ ให้กลายเป็นสิ่งที่สังคมไทยปฏิเสธไม่ได้อีกต่อไป โดยมียุทธศาสตร์สำคัญคือการทำพรรคให้เข้มแข็ง เป็นสถาบันการเมือง และอีกวาระสำคัญคือ การร่วมกันผลักดันรัฐธรรมนูญที่มาจากประชาชนโดยไม่มีข้อยกเว้น เพราะประชาชนมีอำนาจสูงสุดในการสถาปนารัฐธรรมนูญ

ต่อมา หัวหน้าพรรคก้าวไกล ส่งเวทีต่อให้ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล คิดถึงไหม ชายคนนี้ 

เศรษฐา ฉุน ปมสื่อฯ ซักตั้ง ทักษิณ เป็นที่ปรึกษา
ไปดูบรรยากาศอีกฟากหนึ่ง นายกรัฐมนตรี เศรษฐา ทวีสิน หลังเดินทางกลับจากสหรัฐอเมริกา ให้สัมภาษณ์สื่อทันที โดยกล่าวถึงความสำเร็จจากการเดินทางทั้งส่วนของการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ และการชักชวนบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกมาลงทุนในประเทศไทย เช่น Tesla, Google, Microsoft

อย่างไรก็ตาม เมื่อสื่อถามถึงกรณีให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวบลูมเบิร์ก และถูกตีความวงกว้างว่า จะตั้ง นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นที่ปรึกษาหลังพ้นโทษ บรรยากาศในการแถลงข่าวเปลี่ยนทันที โดย นายเศรษฐา ตอบกลับด้วยน้ำเสียงมีอารมณ์ฉุนเฉียว

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark