ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

นำตัว พล.ต.ต.-พลเรือน เอี่ยวเว็บฯ พนันออนไลน์ สอบสวน

ห้องข่าวภาคเที่ยง - อีกจุดหนึ่งที่สำคัญ หลังจากเปิดปฎิบัติการฟ้าผ่า ค้น 30 จุด ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับที่มีทั้งตำรวจระดับนายพล และพลเรือน รวมทั้งของกลางจะถูกนำไปที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 ย่านสาทร คุณดารินทิพย์ วิมลพัฒน์ ผู้สื่อข่าวของเราไปรอรายงานสดอยู่ที่นั่น

บรรยากาศที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 หลังมีรายงานข่าวว่าตำรวจชุดเฉพาะกิจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะคุมตัวตำรวจและผู้ที่เกี่ยวข้องที่เชื่อมโยงกับแก๊งพนันออนไลน์ พร้อมของกลางมาที่นี่ เบื้องต้นตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาก็มีตำรวจชั้นผู้ใหญ่และพนักงานสอบสวนทยอยเข้าออกอาคารต่อเนื่องตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา

นอกจากนี้ยังพบว่ามีหนึ่งในนายตำรวจติดตาม พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ก็เดินทางเข้าไปในอาคาร บก.น.5 ด้วย แต่ยังไม่มีการยืนยันว่าจะเป็นหนึ่งในตำรวจที่ถูกออกหมายจับหรือไม่

สำหรับรายงานเบื้องต้นจากการปฏิบัติการตรวจค้นจับกุมตำรวจและพลเรือนที่เชื่อมโยงกับการแก๊งพนันออนไลน์ รวม 30 จุดใน 6 จังหวัดทั่วประเทศ เบื้องต้นมีรายงานว่าสามารถควบคุมตัวผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดได้ 14 คน แบ่งเป็นตำรวจ 5 นาย ประกอบด้วย

พลตำรวจตรี นำเกียรติ ธีรโรจนพงศ์ ผู้บังคับการศูนย์ฝึกอบรม กองบัญชาการตำรวจนครบาล ที่ตอนนี้ชุดจับกุมอยู่ระหว่างพาไปตรวจค้นที่บ้านพักในจังหวัดนครปฐม เพื่อหาหลักฐานความเชื่อมโยงกับเว็บฯ พนันออนไลน์ ส่วนผลการตรวจค้นแฟลตที่พัก เบื้องต้นยังไม่พบว่ามีหลักฐานสำคัญเก็บไว้ นอกจากนี้ยังมี พันตำรวจเอก เขมรินทร์ พิศมัย ผู้กำกับการตม.จันทบุรี ตำรวจยศพันตำรวจโท 1 นาย และ ตำรวจชั้นประทวนยังไม่ทราบชื่อ อีก 2 นาย

ส่วนที่เหลืออีก 9 คนเป็นพลเรือน บางส่วนเป็นเจ้าของบัญชีม้ากลุ่มพนันออนไลน์ที่โอนเงินออกไปยังกลุ่มข้าราชการตำรวจ ซึ่งทั้งหมดจะถูกแจ้งข้อหาสมคบกันฟอกเงินจากเว็บพนันออนไลน์ และบางส่วนถูกแจ้งข้อหาเป็นผู้จัดให้เล่นการพนันและคาดว่าจะทยอยนำตัวผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดและของกลางเข้ามาที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 5

ส่วนพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ยังไม่ถูกออกหมายจับ

ซึ่งขณะนี้ก็มีสื่อมวลชนหลายสำนักมาติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ว่าจะมีการคุมตัวตำรววจนายใดมาสอบปากคำบ้าง โดยเจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมสถานที่ไว้รองรับสื่อมวลชนที่บริเวณจุดนี้ ซึ่งเป็นเต็นท์ด้านหน้าอาคาร

และล่าสุดเมื่อสักครู่ที่ผ่านมา พลตำรวจโท ไตรรงค์ ผิวพรรณ ในฐานะหัวหน้าชุด PCT4 ที่เพิ่งเดินทางมาถึงที่ บก.น.5 เพื่อติดตามความคืบหน้าปฏิบัติการ และคาดว่าหลังจากนี้น่าจะมีการออกมาให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนภายหลัง

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark