ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 30 ต.ค.66

หลายพื้นที่ยังต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมาก ติดตามในฝนฟ้าอากาศกับคุณกมลาสน์ เอียดศรีชาย

เนื่องจากช่วงนี้ มวลอากาศเย็นจากจีน ได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ประกอบกับมีลมตะวันออกพัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามัน ทำให้บ้านเรายังคงมีฝนตก กับมีลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะที่ภาคเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ ต้องระวังอันตรายกันด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากตกหนักที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง ตาก สุโขทัย กำแพงเพชร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน ฝนตก 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ฝนตกได้แถว ๆ เลย ชัยภูมิ ขอนแก่น มหาสารคาม นครราชสีมา และบุรีรัมย์

ภาคกลาง ฝนตก 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง ต้องระวังฝนตกหนักที่นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี ราชบุรี สุพรรณบุรี นครปฐม สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร

ภาคตะวันออก ฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง รวมไปถึงมีฝนตกหนักที่นครนายก ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา และชลบุรี ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ ฝนตก 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากตกหนักที่ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา กระบี่ และตรัง ทะเลทั้งสองฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนตก 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark