ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

นึกว่า หม้อผีแม่นาค ผวา พบหม้อปิดผ้าแดงลอยคลอง จ.ระยอง

เช้านี้ที่หมอชิต - ชาวบ้านผวา เจอหม้อดินเผาปิดด้วยผ้าสีแดงลอยมาตามคลองชลประทาน ลอยมาติดกอผักบุ้งไม่มีใครกล้าไปจับ ขนาดตำรวจ และกู้ภัยยังไม่กล้า

หม้อดินเผา มีผ้าสีแดงปิดไว้พันด้วยสายสิญจน์ ลอยติดอยู่กับกอผักบุ้ง ภายในคลองส่งน้ำหลังสวนสมุนไพร ตำบลปลวกแดง อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง ซึ่งทุกคนต่างสงสัยว่าข้างในหม้อมีอะไร

นายวีระพงษ์ หนุ่มตกปลา ที่มาเจอเป็นคนแรก บอกว่า มาตกปลาแถวนี้บ่อย ที่ผ่านมาไม่เคยเจอหม้อใบนี้มาก่อน ตนเองก็ยังสงสัยว่าในหม้อมีอะไร เหตุใดต้องมีผ้าแดงครอบสายสิญจน์มัดแน่น ที่ผ่านมาเคยเห็นหม้อลักษณะนี้ในภาพยนตร์ คือ คนมีวิชาอาคมสะกดดวงวิญญาณไว้ภายในไม่ให้ออกมา

งานนี้ทำเอาชาวบ้าน ตำรวจ และกู้ภัย ไม่มีใครกล้าจับหม้อใบนี้ เพราะเกรงกลัวว่า จะเป็นหม้อลงอาถรรพ์กันไปหมด จนเชิญนายประเสริฐ ผนึกทอ เจ้าของฉายาลิ้นสัมผัสวิญญาณ

นายประเสริฐ เมื่อมาถึงก็เดินตามลงไปในน้ำ ยกหม้อขึ้นมาริมฝั่ง พร้อมเปิดสายสิญจน์ที่พันล้อมไว้ พบข้างในมีเทียนขาว 5 เล่ม ที่มีการจุดใช้แล้ว ชาวบ้านจึงขอให้นายประเสริฐเอากลับไปด้วย

ด้านกู้ภัยปลวกแดง เปิดเผยว่า ไม่เคยเจออะไรที่ชัดเจนขนาดนี้ คาดว่า น่าจะเป็นชาวบ้านที่เล่นคุณไสยมนต์ดำ มาลองของกัน จึงไม่มีใครกล้าเปิด แม้แต่ตำรวจสำหรับเทียนไข 5 เล่มนั้น ในแง่ความเชื่อทางไสยศาสตร์ เชื่อว่า เป็นการทำพิธีสะเดาะเคราะห์ แก้อาถรรพ์มนต์ดำ สิ่งชั่วร้าย ขอขมาเจ้ากรรมนายเวร เอาสิ่งไม่ดีออกจากชีวิตอย่างไรก็ตาม นี่ก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ต้องใช้วิจารณญาณในการรับชมด้วย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark