ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

สุดเศร้า แม่-เมีย ร่ำไห้รับศพแรงงานเหยื่อสงครามอิสราเอล จ.บุรีรัมย์

เช้านี้ที่หมอชิต - สุดเศร้า แม่ และภรรยาร้องไห้แทบขาดใจรับร่างไร้วิญญาณของหนุ่มแรงงานเหยื่อสงครามอิสราเอลกลับบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด

นางเอมอร เรียงไข และ นางสาวสายชล ชาติกุญชร แม่และภรรยาของนายจักรพันธ์ เดี่ยวไธสง อายุ 37 ปี แรงงานชาว ตำบลบ้านเป้า อำเภอพุทไธสง จังหวัดบุรีรัมย์ ทั้ง 2 คนต่างร่ำไห้แทบขาดใจ ทันทีที่ร่างไร้วิญญาณถูกส่งกลับมาประกอบพิธีทางศาสนายังบ้านเกิด ทำให้เจ้าหน้าที่และญาติ ๆ ต้องคอยปลอบใจและดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา เพราะเกรงว่าจะเกิดภาวะช็อกหมดสติ 

โดยผู้บริหารสังกัดกระทรวงแรงงาน ผู้ว่าราชการจังหวัด นายกเหล่ากาชาดจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ส่งพวงหรีดมาแสดงความเสียใจกับครอบครัวแรงงานที่เสียชีวิตด้วย พร้อมทั้งมอบเงินช่วยเหลือเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวจำนวนหนึ่ง

ด้านร้อยเอกกิจสมพงษ์ กล้าหาญ แรงงานจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า ขณะนี้มีแรงงานชาวบุรีรัมย์ที่เสียชีวิตจากเหตุสู้รบในอิสราเอลได้รับพิสูจน์อัตลักษณ์ ถูกส่งกลับมาประกอบพิธีทางศาสนายังภูมิลำเนาแล้ว 3 ราย ยังสูญหายติดต่อไม่ได้อีก 3 ราย

ส่วนอีก 400 รายเดินทางกลับมาภูมิลำเนาอย่างปลอดภัยแล้วจากจำนวนแรงงานที่ไปทำงานอิสราเอลทั้งหมด 1,189 ราย ส่วนที่เหลือคาดว่าอยู่ระหว่างตัดสินใจ  

สำหรับแรงงานที่เสียชีวิตทั้ง 3 รายจะได้รับสิทธิ์ประโยชน์ต่าง ๆ ทั้งจากทางการไทย และทางการอิสราเอล ซึ่งหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานในพื้นที่จะติดต่อประสานงาน เพื่อให้ได้รับการช่วยเหลือเยียวยาอย่างเร่งด่วน

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark