ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

พระเมาซิ่งรถเก๋ง ค้นเจอเหล้าขาว 6 ขวด ยื่นเงินให้ตำรวจซื้อดื่มต่อ จ.อุดรธานี

เช้านี้ที่หมอชิต - ชาวบ้านสุดทน พระภิกษุ 2 รูป ขับรถเก๋งมาจอดขอซื้อเหล้า สภาพเมาแอ๋ แจ้งตำรวจค้นรถ เจอเหล้าขาว 6 ขวด จึงนิมนต์ไปลาสิกขา แต่ยังไม่วายยื่นเงินให้ตำรวจ ซื้อเหล้าพร้อมกับแกล้มมากินต่อ

หลังรับแจ้งจากชาวบ้าน ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี วิทยุตามหารถเก๋ง สีเขียว ทะเบียนมหาสารคาม กระทั่งไปพบรถคันดังกล่าวจอดพักใกล้ริมถนน ในชุมชนตำบลหนองบัว จึงเข้าตรวจสอบทันที พบพระภิกษุ 2 รูป สภาพเมาแอ๋ สอบถามทราบชื่อว่า พระคมสันต์ อายุ 56 ปี พระลูกวัดแห่งหนึ่ง ที่จังหวัดร้อยเอ็ด และพระอุทัย อายุ 39 ปี อ้างเป็นรักษาการเจ้าอาวาสวัดในจังหวัดอุดรธานี

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในรถเก๋ง พบเหล้าขาว 6 ขวด เป็นขวดเปล่า 5 ขวด และยังมีเหล้าอยู่ 1 ขวด นอกจากนี้ค้นพบขวดเครื่องดื่มชูกำลังอีก 3 ขวด

สอบถามพระคมสันต์ ยอมรับว่าเป็นเจ้าของรถเก๋งก่อนเกิดเหตุพากันไปงานฉลองบุญกฐิน มีการดื่มเหล้านิดหน่อย ต่อจากนั้นพากันขับรถเดินทางไปเยี่ยมพ่อแม่ของพระอุทัยที่จังหวัดมหาสารคาม แต่ด้วยระยะทางไกล จึงจอดรถพัก ก่อนตำรวจมาขอค้นรถ

ขณะที่พระอุทัย ปฏิเสธดื่มเหล้า อ้างไม่รู้พระคมสันต์ดื่มเหล้ามา แค่จะขอติดรถกลับบ้านเท่านั้น เจ้าหน้าที่ไม่เชื่อ เพราะสภาพพระอุทัยเวลาพูดลิ้นรัวมากเลยขอเป่าวัดแอลกอฮอล์ แต่พระอุทัยบ่ายเบี่ยงจะไม่เป่า พอให้เป่าก็ออกแรงไม่เต็มที่ สุดท้ายก็ยอมรับว่าดื่มเหล้า

จากนั้นเจ้าหน้าที่นำพระทั้ง 2 รูปไปลาสิกขา โดยไม่ต้องรอพระผู้ใหญ่เพราะทำผิดวินัยสงฆ์ร้ายแรง ปรากฏว่า หลังนายอุทัยกลับเป็นฆราวาส ได้พูดสาปแช่งเจ้าหน้าที่ให้ตกนรกหมกไหม้ ทำให้ต้องคุมตัวทั้ง 2 คนมาสงบสติที่โรงพักเพื่อรอสร่างเมา ระหว่างนี้นายคมสันต์ เกิดอยากดื่มต่อ ยื่นเงิน 500 บาทให้เจ้าหน้าที่ไปซื้อเหล้าพร้อมกับแกล้มคอหมูย่างมาให้กินต่อด้วย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark