ข่าวในหมวด ข่าวออนไลน์ News

ทีมตำรวจชุดแดนไทย 54 ขึ้นพิสูจน์ทราบ ร่องรอยนอนกับรอยกิน เหนือน้ำตกหม่อมจุ้ย อาจเป็นของ เสี่ยแป้ง นา


ตำรวจยังคงปฏิบัติการปิดล้อมไล่ล่า "แป้ง นาโหนด" ล่าสุด ทีมตำรวจชุดแดนไทย 54 ขึ้นพิสูจน์ทราบร่องรอยนอนกับรอยกิน  เหนือน้ำตกหม่อมจุ้ย เส้นทางเชื่อมต่อบ้านในตระ อ.ตะโหมด จ.พัทลุง

17 พฤศจิกายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าแม้ในพื้นที่จะมีสภาพฝนตก แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดดปฏิบัติการไล่ล่า แป้ง นาโหนด ก็ยังคงปฏิบัติการตามล่ากันต่อเนื่อง วันนี้ เป็นวันที่ 11 แล้วหลังจากที่เจ้าหน้าที่ มีการปะทะกับแป้งนาโหนด บนเทือกเขาบรรทัดบ้านในตระ จุดเชื่อมต่อ จังหวัดพัทลุง ตรัง และสตูล ล่าสุด มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ ตำรวจชุดแดนไทย 54 เข้าพื้นที่ทางน้ำตกหม่อมจุ้ย อ.ตะโหมด จังหวัดพัทลุง เพื่อเข้าไปพิสูจน์ทราบหลังได้รับรายงานร่องการพัก และกิน  จุดใหม่ เหนือน้ำตก ลานหม่อมจุ้ย จุดเชื่อมต่อบ้านในตระ คาดว่าจะเป็นของ แป้งนาโหนด
 
อย่างไรก็ดี การติดตามไล่ล่า ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังคงมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดชำนาญการจาก พื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด ผลัดเปลี่ยนกันตรึงกำลังรอบพื้นที่จุดเป้าหมายสงสัย บนเทือกเขาบรรทัด และ มีการเตรียมสำรอง เฮลิคอปเตอร์ และชุดเคลื่อนที่เร็วเพื่อสนับสนุนและช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ หากได้รับบาดเจ็บหรือ ป่วยไข้ระหว่างการปฏิบัติหน้าที่
 
ในส่วนของพื้นที่ริมเชิงเขา ทุกพื้นที่เป้าหมาย เส้นทางชื่อมต่อ และล่อแหลมในการหลบหนี เจ้าหน้าที่ได้มีการกระจายกำลังตั้งชุดตำรวจสกัดทุกจุดในพื้นที่จังหวัดพัทลุง  เนื่องจากสภาพพื้นที่ ที่มีฝนตกในแต่ละชุดจึงมีการจัดเตรียมเสบียงอาหาร สำรอง ไว้ครั้งละเป็นอาทิตย์ เพื่อความสะดวก ในการดำรงชีวิต ช่วงที่ปฏิบัติงานในป่า

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark