ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

ตั้งค่าหัว 20,000 บาท ล่าชาวเมียนมา ฆ่าฝังดินเพื่อนร่วมชาติ

เจาะประเด็นข่าว 7HD - คดีฆ่าชายชาวเมียนมาที่นำศพไปซ่อนไว้ริมกำแพงลานจอดรถเช่า ย่านท่าข้าม เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ตำรวจพบภาพของคนร้ายเป็นชายชาวเมียนมาเหมือนกัน แต่ยังตามจับกุมตัวไม่ได้ จึงมีการตั้งรางวัลนำจับ 20,000 บาท สำหรับคนที่มีเบาะแสจนนำไปสู่การจับกุมตัวได้

นี่เป็นภาพที่ได้รับอนุญาตจากทางตำรวจให้เปิดเผยใบหน้าของคนร้าย ชื่อ นายหม่อง ซอ ที่ก่อเหตุฆ่า นายทูนนาย อายุ 32 ปี สัญชาติเมียนมา เพื่อนร่วมชาติเสียชีวิต โดยใช้อาวุธมีดแทง แล้วนำศพไปซ่อนไว้ริมกำแพงลานจอดรถเช่า กลางซอยท่าข้าม 20 แยก 8 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ ที่เรานำเสนอข่าวไปสัปดาห์ที่แล้ว เพื่อเป็นเบาะแสให้ประชาชนแจ้ง หากมีผู้ใดพบเห็น จนนำไปสู่การจับกุมได้ จะได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท

โดยทีมข่าวสอบถามเรื่องนี้กับ พันตำรวจเอก เลิศศักดิ์ เขียมทรัพย์ ผู้กำกับการ สน.ท่าข้าม บอกว่า จากข้อมูลการสืบสวน ยืนยันได้ว่า นายหม่อง เป็นคนร้ายที่ก่อเหตุจริง โดยก่อนหน้านี้ ผู้ต้องหาเคยทำงานที่ไซต์งานก่อสร้างแห่งหนึ่ง แล้วมีเรื่องทะเลาะกับเพื่อนในไซต์งาน จึงหลบหนีเปลี่ยนงานมาพักอาศัยเป็นแรงงานในพื้นที่ท่าข้ามและบางบอน เพื่อนร่วมงานบอกว่า ผู้ก่อเหตุเป็นคนเงียบ ๆ ไม่สุงสิงพูดคุยกับใคร ตอนเข้าไปตรวจค้นที่พัก ก็พบภายในห้องมีข้าวของเต็มไปหมด คล้ายคนที่มีอาการป่วยทางจิต แต่ไม่ถึงกับด่วนสรุปได้ว่าผู้ต้องหามีอาการป่วยทางจิตเวชหรือไม่ และจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่า ผู้ต้องหามีความขัดแย้งใดกับผู้เสียชีวิต ถึงต้องลงมือฆ่า แล้วนำศพไปอำพราง อย่างไรก็ตามเชื่อว่า ผู้ต้องหาไม่น่าหลบหนีไปได้ไกล เพราะตำรวจได้ประสานให้เฝ้าระวังผู้ต้องหารายนี้หลบหนีออกนอกประเทศแล้ว และจากลักษณะการก่อเหตุแล้วหนีเปลี่ยนสถานที่ ก็เชื่อว่าน่าจะยังหลบหนีไปอาศัยอยู่กับกลุ่มเพื่อนชาวเมียนมาด้วยกัน จึงต้องเขียนภาษาเมียนมาในใบประกาศสืบจับ เพื่อขอให้ชาวเมียนมา ช่วยแจ้งเบาะแสด้วย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark