ข่าวในหมวด ข่าวออนไลน์ News

นางฟ้ามีจริง น้องปุณณ์ ม.3 ได้รับทุนเรียนดี 1 แสนบาท มอบทั้งหมดช่วยสร้าง รพ.


สำหรับเด็ก 1 แสน ไม่ใช่เงินจำนวนน้อยๆ นางฟ้ามีจริง น้องปุณณ์ นักเรียนชั้น ม.3 ได้รับทุนเรียนดี 1 แสนบาท ขอเป็นผู้ให้ที่ยิ่งใหญ่ มอบเงินทั้งหมดใช้สร้าง รพ. เพื่อดูแลรักษาคนไทยทุกคน ด้วยเทคโนโลยีที่ดีที่สุด

วันนี้ (21 พ.ย.66) ดร.เอ้ ศ.สุชัชวีร์ สุวรรณภักดี อดีตอธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เปิดเผยถึงเรื่องราวสุดประทับใจผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "นางฟ้ามีจริง และอยู่ใกล้กว่าที่เราคิด" นักเรียนชั้น ม.3 มอบทุนเรียนดี ให้พี่เอ้สร้างโรงพยาบาล

“วันนี้ น้องสิริกันย์ มานัสสถิตย์ หรือ "น้องปุณณ์" นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนสาธิตนานาชาติพระจอมเกล้าลาดกระบัง หรือ #KMIDS  ลูกสาวคนเดียวของคุณพ่อคุณแม่ นำเงิน 100,000 บาท จากการได้รับทุนเรียนดีของโรงเรียน มามอบให้พี่เอ้ทั้งหมด เพื่อใช้สร้างโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ให้เป็นสถานที่สำหรับการรักษาและสร้างเครื่องมือแพทย์ครบวงจร แห่งแรกของไทย”

ดร.เอ้ บอกด้วยว่า ไม่รู้จะพูดอะไร ไม่รู้จะขอบคุณมากเท่าใด ให้สมกับความประทับใจที่สุด เพราะเงินแสนนั้นมากมายนัก สำหรับเด็กนักเรียนตัวเล็กๆ คนหนึ่ง แต่น้องปุณณ์มอบให้ทั้งหมด เพียงเพราะคำว่า "เกิดมาทั้งที ต้องตอบแทนสังคม"

“แม้ว่าจะเป็นความตั้งใจที่แท้จริงจากน้องปุณณ์ ผมก็ขอกราบขอบพระคุณ คุณพ่อคุณแม่ ที่นอกจากไม่ห้ามแล้ว ยังส่งเสริมให้ลูกสาวคนนี้ เป็น ผู้ให้ที่ยิ่งใหญ่ น่าภูมิใจ แล้วแบบนี้พี่เอ้จะท้อได้อย่างไร จะไม่ยอมแพ้ จะสู้สุดชีวิต สร้างโรงพยาบาลของคนไทย โดยคนไทย เพื่อคนไทย ให้ รพ.แห่งนี้เพื่อดูแลคนไทยทุกคน ด้วยเทคโนโลยีที่ดีที่สุด ด้วยฝีมือคนไทย ให้สำเร็จ” ดร.เอ้ระบุ

ขอบคุณน้องปุณณ์ ที่ทำให้รู้ว่า "นางฟ้า-เทวดา" มีจริง

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark