ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

รวบโจรบุกเดี่ยวชิงทอง อ้างแค่อยากติดคุก

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจรวบทันควัน โจรชิงทองในห้างฯ ดัง จังหวัดสุราษฎร์ธานี สารภาพที่ก่อเหตุเพราะอยากติดคุก

กล้องวงจรปิดของร้านทองแห่งหนึ่ง ในห้างบิ๊กซี ตำบลบางกุ้ง อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี บันทึกภาพคนร้ายเป็นผู้ชาย ทำทีเข้ามาซื้อทองในร้าน เมื่อได้จังหวะก็ชักอาวุธมีดจากกระเป๋ากางเกงขึ้นมาจี้พนักงานในร้าน ก่อนจะชิงเอาสร้อยทองคำหนัก 1 บาท เดินหนีออกจากร้านไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (8 ก.พ.)

หลังเกิดเหตุไม่นาน ตำรวจ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี วิทยุสกัดจับคนร้ายได้ทันทีขณะหลบหนี ทราบชื่อ คือ นายโกเมศ อายุ 38 ปี เป็นชาว อำเภอควนเนียง จังหวัดสงขลา พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 1 เส้น และรถจักรยานยนต์กับเสื้อผ้าที่ใส่ไปก่อเหตุ

ผู้ต้องหารับสารภาพว่า สาเหตุที่มาจี้ชิงทองเพราะอยากติดคุก ก่อนหน้านี้ก็เคยติดคุกข้อหาลักทรัพย์ เมื่อพ้นโทษก็มารับจ้างขายโดนัทตามสี่แยกไฟแดง และได้ลาออกเพราะรู้สึกว่าคนที่เคยติดคุกสังคมไม่ยอมรับ ประกอบกับได้ติดค้างค่าเช่าห้อง ไฟฟ้าก็ถูกตัด และได้รับแรงกดดันจากแฟนที่ขอให้ช่วยหาเงินมาเป็นค่าใช้จ่าย จึงได้ลงมือก่อเหตุดังกล่าว หลังก่อเหตุตั้งใจจะขับรถกลับบ้านเกิด แต่มาถูกจับได้เสียก่อน

ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ดำเนินคดีในข้อหาชิงทรัพย์ และ พกพาอาวุธมีดไปในเมืองโดยไม่มีเหตุอันควร เตรียมส่งฝากขังที่ศาลต่อไป

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark