ข่าวในหมวด ข่าวออนไลน์ News

นายกฯ แสดงความยินดีร่าง พ.ร.บ.สมรสเท่าเทียม ผ่าน


นายกฯเศรษฐา แสดงความยินดีหลังร่าง พ.ร.บ.สมรสเท่าเทียมผ่าน ปลื้มเป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มี กม.สมรสเท่าเทียม ชี้ “ความหลากหลาย” ไม่ใช่ “ความแตกต่าง” ขอให้ทุกความรักงดงามเต็มไปด้วยพลัง

วันนี้ (18 มิ.ย.67) นายเศรษฐา  ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ชื่นชมความร่วมมือจากทุกภาคส่วนจากหัวใจ ที่ช่วยกันผลักดัน ร่าง พ.ร.บ.สมรสเท่าเทียม จนผ่านมาถึงจุดนี้ พวกเราต่อสู้เรียกร้องกันมายาวนาน เพราะเราเชื่อในสิทธิที่เสมอภาคและเท่าเทียมกันของคนทุกคน วันนี้เป็นเวลาของเราทุกคนแล้ว //กฎหมายสมรสเท่าเทียมฉบับนี้ นอกจากจะเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศสามารถแต่งงานกันได้แล้ว คู่รักที่แต่งงานกันยังมีสิทธิทุกอย่างตามกฎหมายเช่นเดียวกับสามี-ภรรยาทุกคู่ วันนี้เรามีกฎหมายสมรสเท่าเทียมเป็นประเทศที่ 3 ของเอเชีย และเป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่เราจะเดินไปด้วยกันต่อ เพื่อผลักดันกฎหมาย และข้อเรียกร้องอื่น ๆ อีก

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ระบุอีกว่า งานฉลองที่ทำเนียบรัฐบาลวันนี้ (18 มิ.ย.) เราฉลองให้กับความสำเร็จที่กฎหมายสมรสเท่าเทียมผ่าน ฉลองให้กับจุดเริ่มต้นของความรักที่เท่าเทียม “ความหลากหลาย” ไม่ใช่ “ความแตกต่าง” ขอให้ทุกความรักงดงาม และเต็มไปด้วยพลัง

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark