ข่าวในหมวด ประเด็นร้อนออนไลน์

จันทบุรีประกาศจับตาย แข่งทำอาหารเมนู ปลาหมอคางดำ


เทศบาลตำบลช้างข้าม จังหวัดจันทบุรี ประชาสัมพันธ์ จัดกิจกรรมแข่งจับ "ปลาหมอคางดำ" และแข่งทำอาหารเมนูปลาหมอคางดำ

โดยมีการแชร์ภาพที่เขียนว่า ประกาศจับตาย คุณหมอ คางดำ รางวัลนำจับมูลค่ารวม 8,500 บาท วันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม 2567 ณ บ้านถนนสูง ม.8 ต.ช้างข้าม อ.นายายอาม จ.จันทบุรี โพสต์ดังกล่าวระบุข้อความประกอบว่า

“วันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม 2567 แข่งจับปลาหมอคางดำ

ปล่อยตัวนักล่าค่าหัว เวลา 06.00 น. เข้าฝั่ง 11.00 น. มาชั่งน้ำหนักแข่งกันใครได้เยอะสุด ชนะ ตามลำดับ 1 2และ 3 (สามารถจับปลาหมอได้ตั้งแต่นี้เป็นต้นไปและนำปลาที่จับไว้แล้วมาชั่งรวมกันในวันที่ 12 ก.ค.)

- แข่งทำอาหารเมนูปลาหมอคางดำ

ประกอบอาหารจากปลาหมอคางดำ 2 เมนู ทำอะไรก็ได้ ปลาหมอคางดำเทศบาลจัดเตรียมให้ มารับได้ในวันที่ 10 ตอนเย็น หรือเช้าวันที่ 11 ไม่เกินเที่ยง อุปกรณ์ผู้เข้าแข่งขันเตรียมมาทั้งหมด เทศบาลจะเตรียมโต๊ะเก้าอี้ไว้ให้ ณ บ้านถนนสูง ม.8 ต.ช้างข้าม อ.นายายอาม จ.จันทบุรี

ปราบปลาหมอคางดำลุ่มน้ำพังราด สนับสนุนงบประมาณโดยชมรมเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจันทบุรีและสหกรณ์ผู้เลี้ยงกุ้งจันทบุรี จำนวน 10,000 บาท ร่วมกับเทศบาลตำบลช้างข้าม สถานีพัฒนาที่ดินจันทบุรี สำนักงานประมงอำเภอนายายอาม สำนักงานประมงจังหวัดจันทบุรี”

ทั้งนี้ ลักษณะภายนอกของ ปลาหมอคางดำ คล้ายคลึงกับปลาหมอเทศ พบได้ทั้งน้ำจืด บริเวณปากแม่น้ำที่เป็นน้ำกร่อย ป่าชายเลน และในทะเล เพศผู้จะมีสีดำบริเวณหัว และบริเวณแผ่นปิดเหงือกมากกว่าเพศเมีย

BUGABOONEWS
ขอบคุณข้อมูลจากเพจ เทศบาลตำบลช้างข้าม จังหวัดจันทบุรี


ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark