ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

มิจฉาชีพหลอกเชิดเงินจองที่พัก

เช้านี้ที่หมอชิต - เตือนภัย สมัยนี้มิจฉาชีพแฝงตัวมาหลากหลายรูปแบบ เช่นเคสนี้ สวมรอยเป็นแอดมินเพจจองที่พัก หลอกให้เหยื่อโอนเงินมัดจำ สูญกว่า 10,000 บาท

3 สาว เจ้าของร้านสามใบเถากะเพรารสเด็ด ตั้งอยู่เลียบทางรถไฟ ตำบลกาหลง อำเภอเมืองสมุทรสาคร เปิดหน้าเพจของมิจฉาชีพ ที่หลอกลวงให้โอนเงินมัดจำจองที่พัก

ผู้เสียหายเล่าว่า ช่วงกลางเดือนสิงหาคม ตั้งใจจะไปเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี จึงค้นหาที่พักในเพจเฟซบุ๊ก เมื่อแช็ตไปสอบถามห้องพัก โอนเงินทันที 6,000 บาท พบว่าชื่อที่รับโอนเป็นชื่อบุคคล ไม่ใช่ชื่อบริษัทของทางโรงแรม ตอนนั้นก็ยังไม่เอะใจ

แต่หลังจากนั้น แอดมินส่งข้อความมาเรียกค่ามัดจำเพิ่มอีก 3,000 บาท บอกว่าจะคืนให้วันพัก เธอก็โอนให้ แต่ก็เริ่มเอะใจ พยายามถามว่าไม่ใช่เพจฯ ปลอมใช่ไหม

หลังจากนั้นแอดมินก็ส่งข้อความมาขอเงินมัดจำค่ากุญแจอีก 2,500 บาท คาใจแต่ก็ยังโอน จนรุ่งเช้าจะทักไปขอเอกสารการจอง เพจฯ ดังกล่าว ก็ได้บล็อกเธอไปแล้ว จึงมั่นใจว่าถูกหลอก

ผู้เสียหายฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์ เพราะเพจฯ ของมิจฉาชีพคล้ายของจริงมาก ๆ จนแยกไม่ออก เหตุการณ์นี้เธอบอกว่า จะจำเอาไว้เป็นบทเรียน

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark