คลิปที่เกี่ยวข้อง

วิเคราะห์ฟอร์ม ฮาแลนด์ กับ เอ็มบัปเป้ คู่กัดคู่ใหม่แห่งวงการฟุตบอล | บ้าบอคอร์บอล EP.51

Podcast EP.51 : วิเคราะห์ฟอร์ม ฮาแลนด์ กับ เอ็มบัปเป้ คู่กัดคู่ใหม่แห่งวงการฟุตบอล

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา วงการฟุตบอลมีคำถามว่า ลิโอเนล เมสซี่ กับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ใครเก่งกว่ากัน? จนถึงตอนนี้ โรนัลโด้ อายุ 36 ปี ส่วน เมสซี่ อายุ 33 ปี ซึ่งตอนนี้ต้องยอมรับว่าทั้งคู่อยู่ในช่วงปลายอาชีพค้าแข้งแล้ว ก็ยังไม่มีใครสามารถหาคำตอบหรือบทสรุปที่แท้จริงได้ แต่ล่าสุดเหมือนว่าแฟนบอลจะไม่อยากรู้คำตอบนั้นแล้ว เพราะตอนนี้วงการฟุตบอลได้มีคำถามใหม่ที่กำลังมาแรงและน่าสนใจกว่า นั่นก็คือ ระหว่าง เออร์ริ่ง เบราท์ ฮาแลนด์ กับ คิลียัน เอ็มบัปเป้ ใครคือนักเตะเบอร์หนึ่งของโลก

โดยในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ทั้ง ฮาแลนด์ และ เอ็มบัปเป้ ได้สร้างผลงานดีๆ จนแฟนบอลต่างยกย่องว่าเขาทั้งสองคนจะก้าวขึ้นมาเป็นซุปเปอร์สตาร์แห่งวงการฟุตบอลยุคใหม่ แต่ใครจะเป็นเบอร์หนึ่งนั่นแหละคือสิ่งที่แฟนบอลต้องการจะรู้มากที่สุดในตอนนี้ ซึ่งทั้งคู่เองก็เหมือนได้ประกาศตัวความเป็นคู่กัดคู่ใหม่แห่งวงการฟุตบอลกันไปเรียบร้อยแล้ว ในฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ที่ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ได้มีโอกาสดวลกับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ไปเมื่อฤดูกาลที่แล้ว

สำหรับ เออร์ริ่ง เบราท์ ฮาแลนด์ กับ คิลียัน เอ็มบัปเป้ อยู่ในวัยใกล้เคียงกัน โดย ฮาแลนด์ อายุ 20 ปี ส่วน เอ็มบัปเป้ อายุมากกว่า 2 ปี ซึ่งถ้าหากจะพูดถึงผลงานความสำเร็จที่ผ่านมา ก็ต้องยอมรับว่า เอ็มบัปเป้ ดูจะมีภาษีดีกว่า เพราะทั้งแชมป์ลีกเอิง หลายสมัย และแชมป์ฟุตบอลโลกกับทีมชาติฝรั่งเศส เป็นเครื่องการันตีชั้นดี แต่ถ้าพูดถึงฟอร์มในฤดูกาลนี้ คะแนนจะไหลมาทาง ฮาแลนด์ มากกว่าเพราะความเฉียบคมทำให้เขายิงประตูได้ถล่มทลาย

ซึ่งการที่จะตัดสินได้ นอกจากผลงานในเวที ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก หรือฟุตบอลทีมชาติ ที่ทั้งคู่มีโอกาสจะโคจรมาเจอกันแล้ว ฟุตบอลลีกดูจะเป็นเครื่องยืนยันได้ดีที่สุด หากทั้ง ฮาแลนด์ และ เอ็มบัปเป้ มีโอกาสได้เล่นในลีกเดียวกัน อย่างที่เห็นข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์แบบทุกวันนี้ ก็น่าจะช่วยหาคำตอบสำหรับคำถามที่ว่า ฮาแลนด์ กับ เอ็มบัปเป้ ใครเก่งกว่ากัน? ได้ดีมากขึ้น

ฟังรายการ บ้าบอคอร์บอล Podcast ได้ทั้ง 2 ช่องทาง
:: คลิกฟังทาง Soundcloud
:: คลิกฟังทาง Spotify

ติดตามรายการ บ้าบอคอร์บอล Podcast ทั้งหมดได้ทั้ง 3 ช่องทาง
:: ติดตามทาง >> Bugaboo.TV
:: ติดตามทาง >> Soundcloud
:: ติดตามทาง >> Spotify

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark